Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:50
16:57  |  07/09/2015

Acura "ủ mưu" phát triển một mẫu sedan sang trọng

Nhằm lấy lại tên tuổi cho hãng xe cũng như nhận thấy tiềm năng phát triển của những mẫu sedan hạng sang, Tổng giám đốc mới của Acura ông Jon Ikeda đang ấp ủ một kết hoạch nhãn hiệu xe sang cho Acura. 

Acura NSX 2016 du lịch vòng quanh nước Mỹ để quảng bá

Huyền thoại tái sinh Acura NSX 2016 tại triển lãm ô tô Detroit 2015

Khám phá bộ đôi "quyền lực" Acura NSX sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Gần đây, Tổng giám đốc mới của Acura ông Jon Ikeda đã nói về kế hoạch của mình cho thương hiệu xe sang của Honda. Trong khi những mẫu crossover đang có nhu cầu cao và là phân khúc cực "nóng" thì hướng đi của Ikeda lại nhằm vào những dòng xe sedan.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, ông cũng nói chia sẻ rằng: “Chúng tôi nên xây dựng một mẫu sedan mà khiến mọi người phải hào hứng về nó, giống như khi họ nhìn vào chiếc NSX này. Đó sẽ là một trong những thách thức đầu tiên của tôi với bộ phận tìm kiếm và phát triển." 

Trong khi ông từ chối cung cấp những thông tin chi tiết về kế hoạch của Acura cho những chiếc xe sedan, Ikeda nói ông đang thực sự nghiêm túc trong việc hồi sinh lại nhãn hiệu của họ với khẩu hiệu vào thập niên 1980: “hiệu suất được thiết kế chính xác”. Việc cải thiện về hiệu suất và chất lượng của những mẫu xe tương lai là điều cần thiết. 

Hiện nay, Acura chỉ có 3 dòng sedan trong dòng sản phẩm của mình gồm: ILX compact, TLX tầm trung và RL fullsize. Đó là lý do tại sao nó không thể cạnh tranh với những nhà sản xuất xe sang của Đức khi mà họ cung cấp nhiều dòng xe sedan hơn, hầu hết trong số đó có biến thể bổ sung như những xe wagon, coupe, convertible và hiệu suất cao.

Acura cũng cần có một mẫu sedan siêu sang thuyết phục để cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class và BMW 7 Series. Gần nhất vẫn là mẫu RLX đã bán được 3.413 chiếc vào năm ngoái nhưng tính đến tháng 7 năm nay, doanh số bán hàng của RLX đã sụt giảm 38%.

Vào thời điểm này, nhiệm vụ của Ikeda là phân biệt được mình với những mẫu xe thông thường của Honda đồng thời trước những đối thủ cạnh tranh trong phân khúc xe sang. Để làm được điều đó, hãng xe muốn những công nghệ và phong cách thiết kế đặc trưng của mẫu xe NSX sẽ được “xuất hiện” trên những dòng xe sedan chủ đạo của Acura. 

Vy Vy (TTTĐ)

Tags: Acura   Acura ILX   Acura TLX  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...