Thứ tư, 27/05/2020 | 12:43
15:14  |  08/11/2018

[ẢNH] Dòng xe bán tải khủng long chuyên off-road của Chevrolet xuất hiện

Silverado ZH2 của hãng Chevrolet được hé lộ với sự thừa hưởng nhiều ưu thế từ Colorado ZH2, mẫu xe từng được mệnh danh là “vua off-road”. 

Kiểu dáng đẹp, hầm hố cùng khả năng vận hành ổn định trên mọi cung đường địa hình, Silverado ZH2 của hãng Chevrolet được mệnh danh là "khủng long" của cung đường off-road.

Cũng như “đàn anh” Colorado ZH2 nhỏ hơn, Silverado ZH2 được nâng cấp về kích cỡ nhưng thực chất vẫn là chiếc xe quân sự hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

GM Defense mới chỉ công bố một số nét phác thảo về Silverado ZH2.


Tuy chưa có nhiều thông tin nhưng từ video quảng cáo có thể thấy thông số của Silverado ZH2 chắc chắn sẽ rất ấn tượng.

Chiếc bán tải cỡ lớn sử dụng khung gầm quân sự, hệ thống treo chủ động của Multimatic – tương tự hệ thống trên Colorado ZR2.

Hệ thống treo mới này có tên gọi đầy đủ là Multimatic Dynamic Suspensions Spool Valve.

Đây được xem là hệ thống treo đầu tiên dành riêng cho off-road. Chevrolet và Multimatic (một hãng xe đua có tiếng ở Canada) cùng phối hợp phát triển hệ thống treo này.

Sức mạnh của xe đến từ pin nhiên liệu thế hệ mới, sản sinh nguồn điện cho khối pin lithium-ion và bộ cấp điện chính giúp xe dễ dàng đạt khoảng cách di chuyển trên 643 km.

Thông tin từ website GM Defense cho biết hãng này có kế hoạch cung cấp ra thị trường phương tiện chiến thuật cỡ nhẹ dựa trên kinh nghiệm vốn có.

Xe có thể dùng cho nhiều mục đích và nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có lực lượng đặc biệt.

Nhiều khả năng mẫu bán tải đa dụng được phát triển từ Silverado 2019 nhưng lại chia sẻ nhiều điểm chung với mẫu Silverado HD 2020.

Trang web của GM Defense cho hay Silverado ZH2 lần đầu tiên sử dụng kiến trúc xe tải hạng nặng cho mục đích chuyên chở đặc biệt, thiết lập linh hoạt, di chuyển xa hơn, nạp và hồi phục nhiên liệu nhanh hơn.

Do mới trong giai đoạn phác thảo nên thời điểm ra mắt Silverado ZH2 chưa được tiết lộ.

Chevrolet mới chỉ xác nhận chiếc bán tải hạng nặng Silverado HD 2020 thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2019.

Việt Hùng (ANTĐ)