Thứ tư, 18/09/2019 | 07:45
10:34  |  29/03/2017

Aston Martin DB11 V8 sẽ không ra mắt Trung Quốc tại Triển lãm Thượng Hải Auto Show

Sau màn ra mắt chính thức tại Geneva năm ngoái, Aston Martin DB11 đã được đi vào sản xuất và hiện chỉ dùng động cơ V12 của hãng. Điều này sẽ sớm thay đổi, vì thương hiệu Anh được cho là sẽ ra mắt một biến thể V8 của xe trong triển lãm Thượng Hải diễn ra vào giữa tháng Tư sắp tới.

Trong triển lãm xe hơi lớn nhất Trung Quốc này, DB11 sẽ ra mắt một phiên bản động cơ tăng áp kép 8 xi lanh 4.0 lít có nguồn gốc từ Mercedes-AMG, dự kiến sẽ sản sinh hơn 530 mã lực. Nói cách khác, đây sẽ là phiên bản Anh Quốc của Mercedes AMG GT S – xe cũng dùng động cơ tương tự.

Thông tin này đến từ tạp chí CarNewsChina, nhiều ý kiến cho rằng màn ra mắt tại Trung Quốc dùng động cơ V8 của DB11 là khá hợp lý, vì kích thước động cơ sẽ giúp xe được xếp vào hạng mục nhẹ thuế hơn. Ngoài ra, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Aston Martin.

Siêu phẩm tùy chỉnh Aston Martin DB11 độc - lạ sẽ được trưng bày tại Geneva 2017

Một thành viên mới cho gia đình DB11 sẽ là Volante, dự kiến sẽ được bổ sung vào danh mục sản phẩm của hãng trong nửa sau của năm nay. Theo nhiều báo cáo khác nhau, xe sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 và sẽ được bán ra thị trường không lâu sau đó.

Thêm vào đó, một biến thể mạnh mẽ hơn của V12 DB11 cũng đang được lên kế hoạch, có lẽ là sẽ có thêm chữ S sau tên gọi của nó. Theo các thợ săn ảnh do thám, biến thể này vẫn dùng động cơ 5.2 lít được tùy chỉnh để sản sinh hơn 600 mã lực và cho “âm thanh rầm rộ, tàn bạo” hơn. DB11 S sẽ ra mắt sau DB11 Volante vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên mới đây, một phát ngôn viên của Aston Martin khẳng định các báo cáo về DB11 động cơ V8 ra mắt tại Thượng Hải đều không chính xác. 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Với giá chỉ từ 399 triệu đồng, Kia Soluto đang đứng ở đâu trong phân khúc xe hạng B tại Việt Nam?

Với giá khởi điểm từ 399 triệu VNĐ, Kia Soluto không những đe doạ trực tiếp các đối thủ sừng sỏ trong phân khúc B của mình mà còn gây sức ép cả lên phân khúc xe hạng A tại thị...