Thứ hai, 26/08/2019 | 00:54
16:34  |  23/10/2015

Aston Martin tiếp tục thua lỗ, cắt giảm 15% số lượng nhân viên

Dường như Aston Martin đang đứng trên bờ vực của khủng hoảng khi mà 4 năm liền hãng xe đều bị thua lỗ nghiêm trọng. Liệu có cách nào giúp hãng xe này có thể đạt được doanh số bán hàng khả quan trong tương lai?

Tesla Model S không thể "đọ sức" với siêu "xe xanh" tương lai Aston Martin Rapide

Xế cố siêu hiếm Aston Martin DB4 Zagato dự kiến bán đấu giá thu về hơn 345,5 tỷ đồng

Aston Martin từ chối sản xuất xe SUV vừa đẹp mắt lại đa dụng

Sản xuất những mẫu xe đắt tiền, sang trọng và độc quyền dường như là một quy luật đối với những hãng xe lớn. Nhưng điều đó có thật là tuyệt vời và mang lại lợi nhuận lớn cho họ hay không? Và những hãng xe sẽ không bao giờ phải lo lắng về doanh số bán hàng cũng như doanh thu? Aston Martin dù là một hãng xe lớn trên Thế giới, nhưng cuối cùng họ vẫn không thoát khỏi “số mệnh”.

Vào năm 2014, Aston Martin bị lỗ 110.9 triệu USD. Con số đó gần gấp ba lần so với khoản lỗ 39.2 triệu USD vào năm 2013 và điều tồi tệ hơn là họ đang ở năm thứ 4 liên tiếp gặp thất bại.

Ông Andy Palmer, CEO Aston Martin

Giám đốc điều hành của Aston Martin ông Andy Palmer nói với hãng tin Reuters rằng doanh số bán hàng đã sụt giảm từ 4.200 chiếc vào năm 2013 xuống còn 3.661 chiếc vào năm 2014, và sự giảm mạnh ở thị trường Trung Quốc là một vấn đề lớn. Hãng xe đã phải triệu hồi hầu hết những mẫu xe được sản xuất từ cuối năm 2007 đến đầu năm 2014 do vật liệu nhựa giả. 

Mặc dù đã huy động 309 triệu USD từ công ty cổ phần tư nhân ở Ý và Kuwaiti là cố đông lớn nhất của Aston Martin từ năm ngoái, nhưng hãng vẫn bị sụt giảm 10% doanh số bán hàng, và kết quả buộc phải cắt giảm gần 15% tổng số lao động.

Mặc dù vậy, ông Palmer cũng cho biết không mong đợi Aston Martin sẽ đạt được lợi nhuận ít nhất đến năm 2017. Lí do là vì kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của hãng xe với việc xây dựng một nhà máy mới, trong đó chiếc crossover đầu tiên của thương hiệu sẽ được sản xuất, đồng thời hãng xe sang Anh Quốc cũng dự kiến mở rộng danh mục sản phẩm lên con số 7. Điều này hy vọng giúp Aston Martin đạt được doanh số 15.000 xe mỗi năm tính đến năm 2020.

Có thể nhìn đâu đó thấy ánh sáng ở cuối con đường nhưng hiện tại thì điều này không hề sáng lạn với những công nhân bị sa thải. 

Gia Hân (TTTĐ)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...