Thứ hai, 22/07/2019 | 23:51
14:09  |  19/10/2017

Aston Martin tiết lộ về chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa hoàn toàn mới

Sau khi giới thiệu Aston Martin Valkyrie để cạnh tranh với P1 và LaFerrari, hãng xe Anh Quốc hiện tại vẫn nỗ lực để có thể bắt kịp dòng phát triển của các đối thủ.

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin đã xác nhận rằng công ty đang phát triển một chiếc xe thể thao nhỏ gọn với động cơ đặt giữa - được tiết lập để trở thành đối thủ của siêu xe Ferrari 488 và McLaren 720S.

Trong một cuộc phỏng vấn với Car and Driver, CEO Andy Palmer cho biết, chiếc xe thể thao mới thực sự đã được lên kế hoạch, nhờ vào một phần lợi nhuận mới và nó sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Aston Martin và Red Bull Racing Formula 1. Mối quan hệ này đã có vai trò không nhỏ trong việc phát triển Valkyrie mới.

Hãng xe Anh Quốc cho biết, tổng cộng sẽ có tới 7 mẫu xe mới được bổ sung vào đội hình sản phẩm của Aston Martin vào năm 2023, theo sau DB11 mới (đã ra mắt từ năm ngoái), cùng với các phiên bản thay thế cho Vanquish và Vantage, cũng như một chiếc SUV hoàn toàn mới.

Hai siêu phẩm Aston Martin Valkyrie và DB11 tới xứ sở hoa anh đào

Gần đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của Vanquish thế hệ tiếp theo đã được bắt gặp trên đường thử Nurburgring. Điều quan trọng, đây vẫn là một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa.

Trả lời phỏng vấn, ông Andy Palmer chia sẻ: "Phần lớn các hãng sản xuất xe thể thao hạng sang đều được đặt trong một phân khúc riêng. Tại đó, có sự góp mặt của Ferrari, Lamborghini, và McLaren - những thương hiệu nổi tiếng về xe thể thao hai chỗ ngồi hiệu suất cao."

Với sự phát triển của Aston trong Formula 1, chiếc xe thể thao mới sẽ được hưởng lợi từ một số công nghệ tương tự. Các báo cáo trước đó đã gợi ý rằng chiếc xe sẽ loại bỏ động cơ V8 và V12 điển hình, và thay thế bằng V6 hybrid nhỏ hơn, kết hợp với hộp số sàn.

Các chi tiết cuối cùng như mã lực, giá bán và thiết kế hiện tại của chiếc coupe thể thao động cơ đặt giữa của Aston vẫn là một bí ẩn, và ông Palmer cũng nói rõ rằng rằng không được để lộ bất kỳ thông tin nào về sự phát triển công nghệ hybrid của công ty.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...