Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:08
11:36  |  16/04/2018

Audi R8 V10 Plus thể thao hơn, mạnh mẽ hơn với các bộ phận hiệu suất bên ngoài

Với động cơ 10 xi-lanh đặt giữa và khung gầm thấp, chuyện giúp một chiếc Audi R8 trở nên cá tính hơn, thể thao hơn hẳn so với nguyên mẫu tiêu chuẩn không hề dễ dàng.

Nhưng không phải là không thể, mới đây, tại Audi Forum ở Neckersulm đã xuất hiện một chiếc coupe R8 V10 Plus, được tùy chỉnh bởi Audi Exclusive, bằng cách bổ sung một loạt bộ phận hiệu suất tùy chọn, siêu xe trông thực sự nổi trội hơn so với bản tiêu chuẩn.

Hiện tại, Audi Exclusive không cung cấp chính xác danh sách các tùy chọn được bổ sung vào siêu xe này, nhưng chúng ta có thể dễ dàng thấy được toàn bộ các trang bị mới đều có nhiệm vụ củng cố tính khí động học của xe.

Cụ thể, Audi R8 V10 Plus đã nhận được một cánh gió nhỏ ở phía trước, thân xe kiểu DTM, các phần mở rộng ở bậc cửa, bộ khuếch tán phía sau rõ nét hơn, cánh gió sau lớn hơn và các lưỡi cắt gió khí động học hơn nằm ở sau các bánh sau.

Audi R8 V10 RWD mới rẻ hơn khoảng 595 triệu VNĐ so với bản AWD

Làm tròn các tinh chỉnh từ Exclusive là bộ bánh xe hợp kim mang thiết kế xe đua mạnh mẽ, diện mạo của siêu xe được hoàn thiện trong màu sơn xanh dương Ara Blue Crystal, kết hợp cùng các yếu tố màu đỏ và đen.

Tất cả những bổ sung kể trên giúp chiếc coupe đường phố trông như một trong những chiếc xe đua R8 LMS của Audi Sport. Nhưng thực tế nó vẫn chỉ là một chiếc V10 Plus với trang bị động cơ 5,2 lít sản sinh công suất 602 mã lực và 560Nm mô-men xoắn cực đại.

Sức mạnh trên được gửi tới các bánh xe thông qua hệ thống lái bốn bánh toàn thời gian và hộp số ly hợp kép 7 cấp, giúp xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 3,2 giây, trước khi cán tới tốc độ tối đa 330 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: siêu xe   Audi   Audi R8   Audi R8 V10 Plus   Audi R8 V10