Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 07:09
16:11  |  14/07/2017

Audi S8 Plus thế hệ mới sẽ mượn hệ truyền động hybrid của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

Vào ngày 11/7/2017 vừa qua, Audi đã chính thức công bố chiếc A8 thế hệ thứ 4. Và biến thể nhận được nhiều sự chú ý nhất của Audi A8 mới chính là S8 thể thao.

Được biết, Audi sẽ sớm trình làng S8 cũng như phiên bản S8 Plus mạnh mẽ hơn vào đầu năm 2018, một vài nguyên mẫu thử nghiệm của S8 đã bị phát hiện tuy nhiên nó cũng tiết lộ rất ít các tín hiệu mới trên chiếc sedan hiệu suất tương lai.

Phiên bản Audi S8 thông thường dự kiến sẽ tiếp tục được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít. Tuy nhiên, khối động cơ này là loại được chia sẻ từ Porsche Panamera Turbo và sẽ cung cấp khoảng 530 mã lực – mạnh mẽ hơn 10 mã lực so với công suất 520 mã lực từ động cơ tăng áp kép V8 được phát triển bởi Audi trên phiên bản S8 hiện tại.

Đối với những người đặc biệt yêu thích tốc độ, chắc chắn sẽ dành nhiều quan tâm cho chiếc S8 Plus. Các báo cáo gần đây cho biết, Audi S8 Plus thế hệ mới sẽ được ứng dụng hệ truyền động plug-in hybrid của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid và sẽ cung cấp khoảng 530 mã lực.

"Tóm gọn" Audi S8 2013 "hóng mát" tại Thủ Đô

Hệ truyền động này sẽ kết hợp với động cơ tăng áp kép V8 của Panamera Turbo với một động cơ điện tích hợp với hộp số. Với sự hòa trộn này, chiếc xe nhà Porsche đạt được mạnh 680 mã lực, tuy nhiên sức mạnh này sẽ được điều chỉnh để cung cấp mức công suất 630 mã lực trên Audi S8 Plus. Thế hệ hiện tại S8 Plus mới sản sinh công suất 605 mã lực từ một động cơ tăng áp kép V8.

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

Về khả năng bứt tốc, Audi S8 mới được mong đợi sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong khoảng 4.0 giây, trước khi cán vận tốc tối đa gần 298 km/h. Trong khi chiếc S8 Plus mới có thể chạm tới tốc độ cực đại khoảng 306 km/h, mặc dù có khả năng chạy nước rút ngang bằng với S8 mới.

Audi cho biết S8 Plus sẽ không phải là phiên bản plug-in hybrid duy nhất của A8 thế hệ thứ tư. Hãng xe Đức cũng đã xác nhận về việc đang phát triển một biến thể e-tron của A8. Truyền động của e-tron là sự kết hợp của một động cơ tăng áp V6 3.0 lít với một động cơ điện tích hợp với hộp số. Thiết lập này cho ra sức mạnh 449 mã lực và phạm vi di chuyển khoảng 48 km khi hoạt động hoàn toàn bằng điện.

Sau khi ra mắt, chiếc xe điện thuần túy của A8 sẽ là đối thủ mạnh của Tesla Model S và những “người mới” khá tiềm năng như Lucid Air và Fisker Emotion. Việc tung bán A8 điện hoàn toàn sẽ chưa được diễn ra, ít nhất là tới khi chiếc S8 mạnh mẽ được trình làng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Audi A8   Audi S8 Plus   Audi S8  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...