Thứ ba, 24/04/2018 | 00:36
19:58  |  13/05/2017

BMW đáp trả những cáo buộc về các vụ cháy xe, đổ lỗi cho yếu tố bên ngoài

Trang ABC News đã thực hiện điều tra về vụ cháy bí ẩn của một chiếc BMW để tìm ra nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn này.

Hãng xe Đức cho biết: "Chúng tôi hết sức hài lòng với những sản phẩm của thương hiệu và luôn phấn đấu để đem tới những chiếc xe tốt nhất với kinh nghiệm lái tốt nhất cho chủ sở hữu mỗi chiếc xe."

Công ty cũng bổ sung thêm rằng những chiếc xe của hãng rất ít gặp sự cố, và BMW luôn có một đội ngũ chuyên dụng để giải quyết với các chủ sở hữu xe BMW khi có chuyện không may xảy ra, và những người có thẩm quyền điều tra những sự cố cháy xe này đã khiến nhiều người phải chú ý.

BMW đã điều tra một số các vụ cháy được báo cáo bởi ABC News và nhấn mạnh rằng những chiếc xe trong các sự cố đều có khoảng thời gian sử dụng là 1 - 15 năm và có chiếc đã chạy tới 373.770km. Ngoài ra, không có sự liên quan nào giữa những chiếc xe xấu số này như chung một dòng xe hay các thế hệ của một mẫu xe.

Điều đặc biệt đáng chú ý là có tới 40 chiếc X3 2017 được trang bị động cơ tăng áp kép 2.0 lít 4 xi-lanh bị cháy, một số còn lại là những loại xe khác nhau với hệ truyền động khác nhau.

Đăng kiểm chỉ cấp 6.200 chứng chỉ xe BMW cho Công ty CP ô tô Âu Châu

BMW tiếp tục nói rằng những trường hợp công ty đã kiểm tra và có thể xác địng gốc rễ nguyên nhân, công ty không tìm thấy bất kỳ mô hình nào liên quan đến việc lỗi ở chất lượng hay thành phần xe. BMW cho biết việc cháy xe có thể xảy ra bởi nhiều yếu tố bên ngoài bao gồm con người đốt phá, bảo dưỡng không đúng cách, động vật gặm nhấm làm tổ trong khoang động cơ và quá trình tự sửa đổi cá nhân hóa xe.

Vấn đề sau cùng được nhắc đến có liên quan đặc biệt giống như những thông tin từ một trích dẫn cuộc điều tra của Hàn Quốc trên một chiếc BMW bị cháy. Tuy nhiên, báo cáo này không chỉ ra rằng phần lớn những chiếc xe bị cháy đều là do những thay đổi kỹ thuật trái phép. Đây không phải là trường hợp của vụ cháy tại Hoa Kỳ.

Một số yếu tố cần lưu ý là sự cố hỏa hoạn liên quan đến BMW là cực kỳ hiếm có. ABC News cũng cho biết trong năm năm qua BMW chỉ có 40 vụ cháy trong khi BMW và MINI đã bán ra tổng cộng 1.778.412 xe tại Mỹ trong từng đó thời gian.

Điều đó có nghĩa là: cứ có 40 vụ cháy trong tổng số tất cả những chiếc xe được bán ra, thì mỗi chủ sở hữu phải đối mặt với phần trăm nguy cơ xảy ra cháy xe là 0,0022%, với giả định tất cả các vụ cháy xảy ra đều không liên quan đến yếu tố bên ngoài.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: tai nạn   BMW   cháy xe  

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...