Thứ sáu, 19/10/2018 | 16:43
18:09  |  16/07/2016

BMW Z4 sẽ khai tử tháng tới, nhường lại sân chơi cho Z5

Theo một nguồn tin từ BMW Blog, BMW Z4 phiên bản cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi Regensburg, Đức vào tháng tới sau bảy năm tuổi. Dù không hoàn toàn bất ngờ nhưng sự ra đi của phiên bản Roadster sẽ bỏ lại một khoảng trống trong dòng sản phẩm của BMW, vì phiên bản kế nhiệm BMW Z4 vẫn chưa sẵn sàng xuất hiện.

Một báo cáo gần đây cho biết ngày BMW Z4 phải nói lời từ biệt sẽ không còn xa.

Phiên bản thay thế Z4 hiện đang được hợp tác phát triển với đối tác Toyota, và sẽ sử dụng nền tảng hệ dẫn động cầu sau giống như phiên bản Toyota Supra mới được hồi sinh. Nhiều nguồn tin nội bộ cho biết phiên bản convertible có thể có tên là Z5 này sẽ năng động và tập trung vào khả năng lái xe hơn nhiều so với Z4. Nhưng đến nay BMW với không hé môi nửa lời về phiên bản này, chỉ biết chắc một điều rằng phiên bản mới sẽ không sử dụng mui cứng gập của Z4 và thay vào đó là một mui vải mềm nhẹ hơn.

  

Lộ diện xe thể thao hợp tác giữa BMW và Toyota trên đường chạy thử

BMW vẫn không có bình luận gì về báo cáo này, mặc dù vậy người hâm mộ sẽ không phải đợi lâu để biết thông tin này có chính xác hay không. Nhưng có thể thấy rằng phiên bản roadster Z4 chưa từng đề cập tới những thay đổi cho phiên bản 2017 trong các thông cáo báo chí.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: BMW   BMW Z4  

Tư vấn

|VIDEO| Gặp Thợ Nghề: xe Vespa BỀN hay DỄ HỎNG???

Tại Việt Nam có thể nói thế giới xe tay ga gần như chỉ xoay quanh hai thương hiệu: Honda và Vespa/Piaggio. Trong khi Honda là chiếc xe của những "người thực dụng" thì Vespa lại có...