Thứ tư, 18/09/2019 | 07:46
12:00  |  15/11/2016

Chi tiết Toyota Corolla Altis facelift phiên bản dành cho Malaysia

Ngày 11/11 vừa qua, UMW Toyota Motor (UMWT) đã mở sổ đặt hàng cho Toyota Corolla Altis facelift, với các biến thể và mức giá. Phiên bản sedan phân khúc C được nhìn thấy lần đầu tiên hồi tháng 3, hiện có ba biến thể: 1.8E cơ sở, 1.8G và 2.0V hàng đầu.

Với mức giá lần lượt là 117.361, 120.278 và 134.865 RM (605 triệu, 620 triệu, và 695 triệu VNĐ), phiên bản Altis sửa đổi có mức giá tương đương với phiên bản sedan tiền nâng cấp (pre-facelift) thế hệ thứ 11, từng được giới thiệu năm 2014. Hiện tại, thông tin kỹ thuật đầy đủ đã được công bố trên website chính thức của UMWT cũng như mức giá tổng cộng.

Đầu tiên là về an toàn. Có bảy túi khí (bao gồm cả túi khí ở đầu gối của lái xe) hiện đang là trang bị tiêu chuẩn của xe, cùng với hệ thống cân bằng xe điện tử (VSC). Ở phiên bản pre-facelift, chỉ có phiên bản 2.0V mới có VSC, và trang bị tiêu chuẩn chỉ có hai túi khí. Một gói tùy chọn “Additional Safety Package” sẽ giúp tăng số lượng túi khí lên 7 túi, nhưng gói này chỉ cung cấp cho phiên bản 2.0V.

Không có thay đổi gì về hệ truyền động, tức là động cơ 2ZR-FE 1.8 lít (137 mã lực/173 Nm) và động cơ 3ZR-FE 2.0 lít (143 mã lực/197 Nm) vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng cho Altis, đi kèm với một hộp số tự động bảy cấp CVT với chế độ “Sport Sequential Shiftmatic Mode”. Phiên bản 2.0L đi kèm với lẫy chuyển số trên vô lăng sẽ dùng cho chế độ sàn của hộp số CVT.

Phiên bản Altis hàng đầu cưỡi trên bộ la zăng 17 inch (lốp 215/45) và to hơn la zăng 16 inch của 1.8L (lốp 205/55). Xe sở hữu đèn pha LED, chứ không phải đèn halogen như của 1.8 L. Dãy đèn chạy ban ngày LED và đèn hậu LED cũng là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả ba phiên bản kể trên, đèn sương phù phía trước và phía sau cũng như vậy. Đèn pha này là tự động với tất cả các biến thể, cũng như các cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau.

Gương chiếu hậu có thể điều chỉnh điện và có thể tháo ra được, đèn báo rẽ cho phiên bản 1.8E. Gương chiếu hậu của 1.8G và 2.0V cũng bổ sung thêm chức năng tự động gập lại và đảo ngược. Tất cả các biến thể đều có chrome trên tay nắm cửa, trang trí phái sau và lưới tản nhiệt. Xe không có ăng ten trực quan, mà dùng ăng ten loại glass printed.

Lộ diện mẫu xe "hàng Hot" - Toyota Corollas Altis bản nâng cấp

Bên trong nội thất màu đen của Altis FL là bộ trang bị tiêu chuẩn bao gồm điều hòa nhiệt độ tự động một khu vực, chìa khóa thông minh, vô lăng bọc da với hệ thống âm thanh và ghế sau có thể gập được 60:40. Phiên bản 1.8L bổ sung thêm đồng hồ Optitron, các nút ấn cho màn hình đa thông tin và các chức năng Bluetooth trên vô lăng bọc da.

Phiên bản 2.0V hàng đầu có hệ thống kiểm soát hành trình và ghế lái xe điều khiển tám hướng theo “kiểu thể thao” với hỗ trợ thắt lưng. Ngoài ra còn có gương chiếu hậu chỉnh điện cho xe.Trong danh sách các tùy chọn còn có màn hình cảm ứng 7 inch DVD-AVN 2-DIN của Toyota, Bluetooth, WiFi, HDMI, Smartphone Link, định vị và camera chiếu hậu. Cao cấp hơn còn có DIV-AVN, bổ sung màn hình cảm ứng và trình duyệt internet. Khách hàng còn có thể có thêm bộ kit khí động học năm phần, camera hành trình, biển số phát sáng, và cửa sổ màu.

Tất nhiên, đối thủ chính của Corolla Altis facelift sẽ là phiên bản mới nhất của Honda Civic, một mẫu xe đã giảm nhiệt trong phân khúc C sedan kể từ sau khi ra mắt hồi tháng Sáu. Civic FC có ba biến thể, nhưng giá rẻ hơn Altis cơ sở một chút và giá thấp hơn khoảng 3.000 RM so với Altis 2.0V.

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Với giá chỉ từ 399 triệu đồng, Kia Soluto đang đứng ở đâu trong phân khúc xe hạng B tại Việt Nam?

Với giá khởi điểm từ 399 triệu VNĐ, Kia Soluto không những đe doạ trực tiếp các đối thủ sừng sỏ trong phân khúc B của mình mà còn gây sức ép cả lên phân khúc xe hạng A tại thị...