Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:40
16:32  |  14/09/2017

Chiêm ngưỡng "viên ngọc" đổi màu Kia Proceed Concept

Tại Triển lãm Frankfurt, Kia đã giới thiệu tới công chúng chiếc Kia Proceed Concept - chiếc xe được đánh giá cao bởi chương trình sơn vô cùng độc đáo.

Bộ cánh ngoại thất của Kia Proceed Concept có tên là Lava Red, đó là thành quả của một quá trình sơn thủ công kéo dài suốt một tuần, kết hợp 19 lớp sơn màu đen, bạc hiệu ứng crôm bóng, và sơn màu đỏ bóng, để cho ra một một kết cấu bóng - chìm đặc sắc.

Bên cạnh đó, chất sơn mới được sử dụng trên toàn bộ thân xe của Kia Proceed Concept, được cho là có tính năng làm tăng cường sự nổi bật của những đường cong cơ thể của Proceed và có thể biến đổi khi điều khiện ánh sáng thay đổi.

Trưởng bộ phận Thiết kế của Kia châu Âu, ông Gregory Guillaume chia sẻ: "Màu sắc và trang trí đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chiếc xe, và các cuộc thảo luận của chúng tôi về vẻ ngoài và cảm giác bên trong xe của Proceed Concept luôn diễn ra song hành với nhau, để có thể tạo ra sự gắn kết tốt nhất giữa ngoại thất và nội thất."

Bên cạnh kiểu dáng hatchback mở rộng, Proceed Concept - có thể trở thành thành viên thứ ba của gia đình Cee'd thế hệ tiếp theo, còn có một số điểm nhấn ở bên ngoài, bao gồm tính khí động học gia tăng, phần kính mở rộng đến cửa hậu phát sáng, các đường thân xe ấn tượng, "vòng eo" mỏng, kết thúc phía đuôi xe cơ bắp, và bộ vành 20 inch với khóa trung tâm.

Và tất nhiên, màu sơn đỏ Lava Red quyến rũ là một phần không thể thiếu để chiếc Kia Proceed Concept có được sự chú ý từ cái nhìn đầu tiên. Kia đã cung cấp một sự liên kết thú vị ở bên trong khoang cabin nhờ sắc đỏ được sử dụng trên bảng điều khiển trung tâm, cột lái và các ốp cửa.

Kia Proceed Concept là bản xem trước hoàn hảo của Pro_Cee'd thế hệ tiếp theo

Các tấm lót cửa được phủ bằng vải bóng được nhuộm màu thủ công, trong khi ghế ngồi được bọc bằng vải Elastane màu đen cao cấp (hơn 100 mét), được hoàn thiện bằng tay để tạo ra các vỏ bọc gợn sóng. Nội thất của chiếc concept cũng được tô điểm bằng nhiều chi tiết vật liệu sợi carbon siêu nhẹ.

Kia Proceed Concept vẫn có thể cung cấp 4 chỗ ngồi, và lái xe có thể lựa chọn giữa ba chế độ lái được đặt mã riêng theo màu sắc - Lava Red cho GT, Forest Green cho chế độ xe xanh Eco, và Ghost White cho chế độ tự hành Autonomous.

Các phụ kiện thú vị khác được tạo ra cho cabin gồm các nút điều khiển bằng nhôm và "Memory Bank" - một giá đỡ được đặt trong bảng táp-lô chứa bộ ba hương thơm đem lại mùi hương thư giãn cho người ngồi trên xe.

Ba hương thơm đều là biểu tượng tương ứng cho - sức mạnh, niềm đam mê và sự trình diễn, đây là những hương thơm rất được yêu thích bởi những kẻ đam mê tốc độ và những màn đua xe đẳng cấp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)