Thứ hai, 18/11/2019 | 10:05
09:18  |  08/08/2015

"Cỗ máy in tiền" Trung Quốc đang mất dần sức hút ?

Một điều chắc chắn là Trung Quốc, thị trường hàng đầu thế giới với 23 triệu chiếc xe hơi bán ra năm 2014, đang bị chững hẳn lại. Doanh số bán của các tập đoàn nước ngoài đều giảm sút.

5.500 đơn hàng cho hàng "nhái" Landwind X7 tại Trung Quốc

BMW mắc sai lầm gì khi "đặt chân" tới Trung Quốc?

Xe buýt điện sạc đầy trong 10 giây được đưa vào vận hành tại Trung Quốc

 

Theo báo Le Monde của Pháp số ra mới đây, trên lĩnh vực kinh tế, cụ thể là kỹ nghệ xe hơi, “cỗ máy in tiền” thị trường xe hơi Trung Quốc bắt đầu có những dấu hiệu suy yếu.

Theo báo này, kinh tế chậm lại, thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước…là nguyên nhân khiến các tập đoàn sản xuất xe hơi nước ngoài lo lắng.


Thị trường ôtô Trung Quốc không còn là “con gà đẻ trứng vàng”. 

Một câu hỏi được đặt ra là “con gà đẻ trứng vàng” của kỹ nghệ xe hơi đang biến mất ? Một điều chắc chắn là Trung Quốc, thị trường hàng đầu thế giới với 23 triệu chiếc xe hơi bán ra năm 2014, đang bị chững hẳn lại. Doanh số bán của các tập đoàn nước ngoài đều giảm sút.

Theo một người đứng đầu của một chuỗi trưng bày và bán xe ôtô ở Bắc Kinh, sau khi các đơn đặt hàng và mua xe giảm, hàng chục cửa hàng bán xe BMW tại nhiều nơi ở Trung Quốc đã buộc phải giảm giá xe khá mạnh nhằm lôi kéo khách hàng. Việc giảm giá và điều chỉnh giá bán xe ôtô đang được thực hiện không chỉ đối với các dòng xe hạng sang mà còn đối với cả các phân khúc khác trên thị trường ôtô Trung Quốc.


Doanh số bán của các tập đoàn nước ngoài đều giảm sút. 

Cho dù giảm giá mạnh, các nhà sản xuất vẫn không thể đẩy được hàng tồn, do vấp phải sự cạnh tranh dữ dội của các công ty Trung Quốc.

Tuy nhiên không ai muốn rời bỏ thị trường tiềm năng này. Các hãng xe vội vã tìm những phương cách xoay sở khác như Volkswagen giảm nhịp độ xuất xưởng, Hyundai liên tục giảm giá, giới thiệu các kiểu xe thể thao, còn PSA đưa ra kế hoạch tiết kiệm.

Tags: Trung Quốc  

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Aspark Owl chính xác là cỗ máy tăng tốc nhanh nhất hành tinh!

Khi nhắc tới một model xe và con số ‘1984’, chắc hẳn phần đông chúng ta sẽ nghĩ đây có thể là năm ra mắt của mẫu xe này. Tuy nhiên, mẫu xe kể trên có ngày ra mắt chính xác là vào...