Thứ hai, 26/08/2019 | 03:01
09:40  |  24/03/2018

Coupe 4 cửa điện khí hóa tương lai của Bentley sẽ sử dụng công nghệ của Mission E

Porsche không phải là hãng ô tô duy nhất đang lên kế hoạch về một chiếc EV hàng đầu với Mission E thương mại, một thương hiệu xe sang khác cũng đang có ý định tương tự, đó chính là Bentley.

Hãng xe sang Anh Quốc được cho là đang chuẩn bị giới thiệu toàn bộ phạm vi xe điện khí hóa và xe EV thuần khiết từ nay cho tới năm 2025, mẫu xe tiên phong chính là Bentayga Hybrid đã được ra mắt trong tháng này.

Một vài báo cáo mới đây đã cho thấy Bentley có thể đang phát triển một chiếc xe điện có phong cách coupe 4 cửa thời trang, và nhiều người cho rằng Bentley sẽ sử dụng nền tảng của chiếc Porsche Mission E cho chiếc xe điện của mình. Hãng xe Anh Quốc muốn rằng chiếc EV 4 cửa của mình sẽ tập trung vào sự sang trọng và công nghệ hơn so với hiệu suất.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ AutoExpress, Giám đốc thiết kế của Bentley, ông Stefan Sielaff cho biết chiếc xe điện sắp tới có ý nghĩa lớn với thương hiệu, nó là thứ mà Bentley phải làm cho bằng được.

Ông nói: "Bước đi tiếp theo của Bentley chắc chắn là một chiếc xe điện độc đáo, không xây dựng dựa trên bất kỳ chiếc xe hiện tại nào của chúng tôi, mà là một sự phát triển hoàn toàn mới, với động cơ điện và các tỷ lệ khác nhau để phù hợp với chức năng của xe. Chiếc xe đã gián tiếp đem đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để thiết lập một thế hệ mới dành cho ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu."

Đến hệ thống định vị của Bentley Bentayga Hybrid mới cũng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Thực tế, Bentley đã từng gợi ý về ngôn ngữ thiết kế tiếp theo của hãng, tập trung quanh một chiếc xe điện, dưới dạng một chiếc concept có tên EXP 12 Speed 6e đã được giới thiệu vào năm 2017.

Chiếc concept mui trần tuyệt đẹp này sau đó đã nhường chỗ cho EXP 12 Speed 6 Coupe, chiếc coupe cũng sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới, đi cùng với một hệ truyền động điện.

Tuy nhiên, không có cơ hội nào về việc chiếc coupe 4 cửa điện sắp tới của Bentley sẽ được phát triển theo cơ sở là EXP 12 Speed 6 Coupe, bởi vì Sielaff đã khẳng định rằng: "Đó sẽ là một chiếc xe 4 cửa có sức chứa hành lý đủ tốt, và nó chắc chắn sẽ là một chiếc xe hoàn toàn mới, thay vì là một sự hoàn thiện dựa trên các sản phẩm hiện có của thương hiệu hay một chiếc xe concept."

Với việc đã giới thiệu thành công phiên bản plug-in hybrid của Bentayga, sắp tới là coupe EV 100%, kế hoạch của Bentley sau đó có thể là một chiếc sedan thể thao chạy điện.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...