Thứ bảy, 15/12/2018 | 09:37
13:30  |  18/10/2017

Coupe hiệu suất Polestar 1 của Volvo chính thức ra mắt với sức mạnh 600 mã lực

Chỉ vừa tung hình ảnh teaser cuối cùng được vài phút, Polestar - công ty con của Volvo, đã công bố những cái nhìn toàn diện mới nhất của chiếc xe sản xuất đầu tiên - Polestar 1.

Là một chiếc coupe hai cửa hiệu suất thực sự tuyệt vời, Polestar 1 được phát triển từ Volvo Concept Coupe 2013 về thiết kế và một phần dựa trên nền tảng SPA - kiến trúc này cũng được sử dụng trên các mẫu xe 90 và XC60 mới nhất.

Cụ thể, một nửa phần cứng của Polestar 1 được lấy từ nền tảng SPA của Volvo, trong khi nửa còn lại được hoàn thành dựa trên nỗ lực chung của Polestar và Volvo dành cho sản phẩm hoàn toàn mới.

Do đó, Polestar 1 không chỉ là một phiên bản coupe của S90 Sedan, mà chiếc Polestar 1 bốn chỗ hiệu suất cao còn có lợi thế hơn so với S90 nhờ hệ truyền động mới. Đó là thiết lập hybrid mạnh mẽ cung cấp cho xe 600 mã lực và 1.000Nm mô-men xoắn cực đại.

Bên cạnh đó, bộ pin chưa được xác định còn đủ khả năng đem đến phạm vi lái xe lên tới 150km khi hoạt động điện 100%, giúp Polestar 1 trở thành chiếc coupe thể thao có phạm vi di chuyển điện lớn nhất trong phân khúc ở thời điểm hiện tại.

Polestar 1 sở hữu thân xe được làm hoàn toàn từ sợi carbon để giúp giảm bớt trọng lượng và đồng thời cải thiện độ cứng thêm 45%. Ở phía sau, xe được trang bị một trục điện với khả năng kiểm soát véc-tơ mô-men xoắn để xử lý lái chính xác hơn và tăng cường sức mạnh chuyển giao tới mặt đường.

Volvo S90 và V90 Polestar sẽ có hệ truyền động plug-in hybrid

Hiện tại, các thông tin về hiệu suất của Polestar 1 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sẽ không ngạc nhiên khi những con số này sẽ vượt qua Volvo S90 T8 cao cấp nhất - chiếc sedan lai cần 5,2 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, cán vận tốc cực đại 250 km/h.

Chắc chắn Polestar 1 sẽ nhanh hơn đáng kể so với Volvo S90 T8, khi chiếc coupe điện có nhiều hơn S90 tới 200 mã lực và 360Nm mô-men xoắn cực đại.

Polestar cho biết việc sản xuất của Polestar 1 được dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa năm 2019 tại một nhà máy mới ở Thành Đô, Trung Quốc, nhà máy này sẽ được khánh thành vào giữa năm 2018.

Sau Polestar 1, vào cuối năm 2019, công ty sẽ tiếp tục tung ra một mẫu xe nhỏ hơn có tên là Polestar 2, với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3. Polestar 2 sẽ là chiếc xe điện 100% đầu tiên Tập đoàn Volvo. Chưa dừng lại ở đó, hãng xe Thụy Điển còn có kế hoạch về một chiếc Polestar 3 SUV hiệu suất mạnh mẽ.

Từ năm 2019 đến năm 2021, tổng cộng sẽ có thêm 5 chiếc xe EV của Volvo được giới thiệu, trong đó có một số chiếc mang huy hiệu Polestar, và những chiếc còn lại sở hữu logo Volvo. Để đưa Polestar bước chân vào bản đồ xe thể thao, Volvo và công ty mẹ Geely đã đầu tư 640 triệu Euro tại Polestar.

Hiện Polestar đã chấp nhận các đơn đặt hàng của chiếc coupe thể thao Polestar 1, được biết, công ty sẽ bán Polestar 1 trực tuyến với kế hoạch đăng ký mua dài hạn 2 năm hoặc 3 năm.

Sự quan trọng của mẫu xe mới được khẳng định hơn khi Volvo còn xây dựng các phòng trưng bày dành riêng cho thương hiệu con, được gọi là "Polestar Spaces".

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.