Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:40
16:23  |  05/12/2017

Cuối năm giá bán xe máy Honda tăng đột biến, xe máy Yamaha bán dưới giá đề xuất

Trong dịp cuối năm 2017, trong khi nhiều mẫu xe máy của Honda tại Việt Nam tăng giá đột biến thì đối thủ đồng hương là Yamaha lại liên tục bán dưới giá đề xuất nhiều mẫu xe máy của hãng. 

Giá bán của xe máy Honda tăng đột biến

Trong dịp cuối năm nay, hàng loạt mẫu xe tay ga của Honda đều được bán trên giá đề xuất trừ các mẫu PCX.

Đáng chú ý nhất là Honda SH có mức tăng lên đến 9 - 15 triệu đồng, giá bán hiện tại của mẫu xe này là từ hơn 80 triệu đến 105 triệu đồng. Theo con số thống kê của một đại lý Honda, doanh số xe bán trong tháng 11 của các dòng xe tay ga của hãng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ngoài Honda SH, dòng xe Air Blade cũng được bán giá ra cao hơn giá đề xuất từ 300.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng tùy phiên bản, đặc biệt, bản màu đen mờ có giá bán cao hơn giá đề xuất đến 6 triệu. Giá bán hiện tại của mẫu xe này là 41 - 46 triệu đồng. 

Mẫu xe tay ga dành cho nữ Lead 2018 cũng đang được bán với giá cao hơn giá đề xuất từ 2 - 3 triệu đồng, giá bán hiện tại là 39,5 đến 43 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Tuy nhiên, trái ngược với các mẫu xe tay ga, xe số và xe côn tay của hãng có doanh số không mấy khả thi và đều được bán thấp hơn giá đề xuất.

Những mẫu tay ga dành cho phái nữ được ưa thích nhất tại Việt Nam

Những mẫu tay ga dành cho phái nữ được ưa thích nhất tại Việt Nam

Xe máy Yamaha liên tục bán với giá dưới đề xuất

Trái ngược với xe máy của Honda, trong những tháng cuối năm nay, hàng loạt các mẫu xe máy của Yamaha đều phải bán dưới mức giá đề xuất, kể cả những dòng xe được ưa chuộng như Exciter

Cụ thể, tại một số đại lý, giá bán của các phiên bản Exciter đều được bán thấp hơn 500.000 đồng so với giá đề xuất, ngoại trừ phiên bản màu đen nhám được bán với giá cao hơn 1,5 triệu so với giá đề xuất, giá bán hiện tại là 47 triệu đồng. Trong khi, cùng kỳ năm ngoái, mẫu xe này có lúc đã bán với giá lên đến 50 triệu đồng.

Các mẫu xe khác của Yamaha hầu như đều được ghi nhận bán giảm giá. Dòng xe bán tốt nhất của hãng là Sirius được giảm giá cho tất cả các phiên bản với mức giảm cao nhất là 1 triệu đồng. 

Tất cả các mẫu xe tay ga của hãng đều được bán dưới giá đề xuất, ngay cả dòng xe tay ga thể thao NVX, được chờ đợi sẽ có doanh số khả quan hiện cũng bán thấp hơn khoảng 2 triệu đồng. 

Các dòng xe thể thao của hãng cũng không tạo ra nhiều đột biến. Dòng xe sportbike giữ ở mức như đề xuất, trong khi đó dòng naked bike cỡ nhỏ TFX hiện cũng bán thấp hơn đề xuất khoảng 3 triệu đồng. 

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)