Thứ ba, 14/07/2020 | 23:04
09:35  |  16/10/2017

Đã có 5000 bác tài ở hai miền Nam, Bắc tham gia chương trình Driver Care Day 2017

Nắm bắt thực tế và tiếp nối thành công của “Ngày hội Chăm sóc Bác tài” năm 2016, Bệnh Viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day”  năm 2017, với sự tham gia của ba nhà tài trợ chính là Ắc quy GS và Xe thương mại FUSO, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia. Năm nay, với chủ đề “Sức khỏe bác tài, An toàn vận tải”, Driver Care Day đã mang lại một chương trình chăm sóc cả về sức khỏe, tinh thần cho bác tài và cả phương tiện trên quy mô lớn ở cả hai miền Nam, Bắc. Ngày 14/10 - buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện "Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day 2017" đã được tổ chức tại Hà Nội. 

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã thu hút gần 5.000 bác tài tham gia chương trình với hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe khách được chăm sóc.

Tổng số bác tài được chăm sóc bởi các bác sỹ tại 2 miền Nam Bắc: 242 bác tài. Tổng số bác tài được cắt tóc miễn phí: 371 bác tài. Tổng số bác tài tham gia các bài tập thể dục: 200 bác tài. 25,5% bác tài gặp vấn đề về Gan, lý do: nhiễm gan do chế độ ăn uống không cân đối, ăn thực phẩm chất xơ, chất đạm nhiều. Gan nhiễm mỡ do ít vận động chỉ ngồi trên xe.

Tại đây, Ông Jaiptech Chevaphatrakul - Tổng giám đốc Michelin Việt Nam đã có chia sẻ: “Michelin nhìn thấy ở Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day những giá trị cốt lõi, định hướng phát triển cũng như cam kết của thương hiệu Michelin trong việc mang đến tương lai di chuyển tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Những kết quả của chương trình sẽ trở thành động lực thôi thúc Michelin tiếp tục hành động thiết thực hơn, góp phần giúp các bác tài luôn mạnh khỏe, an tâm và vững tay lái để mang lại những hành trình an toàn”.

Ông Trần Hồng Ninh - Giám đốc Bệnh Viện Ô TÔ cũng cho biết: “Với việc áp dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động thăm khám sức khỏe, cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn từ các bệnh viện uy tín giúp kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe cho bác tài. Những kết quả sẽ được chúng tôi phân tích và thông báo đến các bác tài với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, Bệnh Viện Ô TÔ cùng các đối tác sẽ  mang đến những giải pháp ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’ cho cộng đồng các bác tài trên toàn quốc với bộ hướng dẫn các bài tập thể dục đơn giản áp dụng riêng cho người cầm vô lăng”.

Ngày hội chăm sóc bác tài  - Driver Care Day 2017”, với thông điệp Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải (healthy drivers, safe journeys) đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ.

[VIDEO] Hào hứng với Ngày hội chăm sóc bác tài 2017

[VIDEO] Hào hứng với Ngày hội chăm sóc bác tài 2017

Điều này giúp bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

Chương trình đã mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở 2 miền Nam Bắc, cụ thể:

Kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí, cắt tóc miễn phí. Hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài. 

Giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài. Kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí: Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, Bệnh Viện Ô Tô scan lỗi điện tử, GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, FUSO tư vấn cách sử dụng xe an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…

Bên cạnh đó, với tốc độ phát triển của các phương tiện giao thông tăng nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, việc nâng cao ý thức cũng như văn hóa giao thông, sự chia sẻ giữa những người đang tham gia giao thông từ người đi bộ, người điều khiển xe máy, người điều khiển xe ôtô và các phương tiện công cộng khác là một yếu tố quan trọng và rất cần thiết để có được một môi trường giao thông an toàn, thông thoáng và tiện lợi. Theo ban tổ chức chia sẻ thêm, các hoạt động trong năm 2018 sẽ tiếp tục được triển khai với thông điệp hướng đến tính an toàn và văn hóa lái xe “Hãy nhường đường – Share the road”. 

Với mong muốn tri ân nghề lái xe vận chuyển hàng hóa và hành khách, chuỗi sự kiện “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” năm nay tiếp tục đề xuất chính phủ dành một ngày trong năm để trở thành Ngày Bác Tài Việt Nam.

Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài 2017 đang diễn ra tại Hà Nội

Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài 2017 đang diễn ra tại Hà Nội

Cũng trong chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cũng chia sẻ: “Chuỗi sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day không chỉ mang đến sự quan tâm và hỗ trợ cho cộng đồng tài xế tại Việt Nam, mà còn nhân rộng tinh thần “vì cộng đồng” khi mang đến những giá trị thật sự nhân văn cho các bác tài.”

Với những ý nghĩa nhân văn và thiết thực, chương trình cũng đã nhận được sự bảo trợ thông tin của các đơn vị truyền thông, báo đài: Tạp chí Ô Tô Xe Máy, Xe Hay, Autodaily, Autonet, Autovina, Xe & Đời Sống, Xe Đời Sống, Xe Công Nghệ, Autopress, Xe Việt Nam…

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)