Thứ năm, 19/09/2019 | 13:40
10:40  |  30/07/2016

Đấu giá chiếc McLaren P1 duy nhất có thân vỏ carbon màu xanh lá

Một trong những chiếc McLaren P1 đặc biệt nhất sẽ lăn bánh khỏi nhà máy đến Monterey tháng Tám tới để tham dự sự kiện đấu giá thường niên do Mecum Auction tổ chức.

Đặc biệt là chiếc P1 này là chiếc xe số 2 và cũng là chiếc xe đầu tiên thuộc sở hữu tư nhân, bởi vì chiếc xe số 1 được hãng xe Anh giữ lại không bán. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là đặc điểm nổi bật nhất của chiếc P1 này.

[VIDEO] Siêu xe đường phố hợp pháp McLaren P1 GTR gặp vấn đề đậu xe ở Los Angeles

Như đã tiết lộ ở tiêu đề, chiếc xe sở hữu thân xe sợi carbon màu xanh. Phiên bản gốc khi lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất hồi đầu năm 2014 có thân sợi carbon sơn như những chiếc P1 khác. Năm 2015, McLaren đã thông báo rằng hãng sẽ cung cấp một loạt xe P1 với thân vỏ carbon, đồng thời cho phép các chủ nhân xe P1 mang xe của mình trở lại nhà máy để sửa lại bằng những tấm thân xe mới.

Chủ nhân của chiếc P1 này cũng mang xe đi “thay áo mới” với các thành phần sợi carbon màu xanh vào khoảng giữa tháng Chín và tháng Mười Hai năm ngoái. Các tấm thân vỏ xe ban đầu được trả lại cho khách hàng. Trong tất cả những chiếc 375 P1 được sản xuất, chiếc P1 này cùng với một chiếc khác xuất hiện trong triển lãm Geneva là hai chiếc xe duy nhất được thay đổi toàn diện.

Thêm phần nổi bật cho chiếc xe là bộ la zăng đúc màu xanh mờ và các điểm nhấn carbon màu xanh trong cabin xe.

Giá trị ước tính trước đấu giá của chiếc xe này là vào khoảng 2,5 đến 3 triệu đô (~ 56 tỷ 75 triệu VNĐ đến 67 tỷ 290 triệu VNĐ).

   

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: đấu giá   McLaren   McLaren P1   Carbon  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...