Thứ sáu, 22/02/2019 | 07:11
10:08  |  11/07/2018

Đoàn siêu xe của ông chủ Trung Nguyên đã đặt chân tới Hà Nội

Sau gần 2 tuần khởi hành, đoàn siêu xe, xe sang và SUV xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh của ông chủ Trung Nguyên Legend đã tới Thủ đô Hà Nội.

Đoàn xe của Trung Nguyên Legend có tổng cộng 16 chiếc Land Rover, 6 chiếc Ferrari, 2 chiếc Lamborghini, 2 Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe và 1 Bugatti Veyron. Điểm đặc biệt đây chỉ là 1/5 bộ sưu tập nho nhỏ của ông chủ Trung Nguyên.

Đoàn xuất phát đi đến các danh lam thắng cảnh tại Ninh Bình. 

Những điểm dừng chân của đoàn xe "Hành trình từ trái tim" gồm: Phan Thiết, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Vinh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Lào Cai, Sa Pa, Cà Mau, sau đó đoàn xe sẽ quay trở lại TP. Hồ Chí Minh. Tại những địa điểm này, đoàn Trung Nguyên sẽ tiến hành trao tặng sách cho thanh thiếu niên Việt Nam trên khắp cả nước.

Đoàn siêu xe đi đến đâu, người dân hai bên đường, du khách nước ngoài quay phim, chụp ảnh. Nhiều người còn chạy theo để ngắm, chụp ảnh những chiếc xe mà sau này họ khó có thể gặp lại.

Trong số 6 chiếc Ferrari nổi bật lên với phiên bản duy nhất Việt Nam - 458 Speciale. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu suất cao của 458 Italia. Mẫu xe này được kế thừa những tinh hoa bậc nhất của 458 Italia và được lấy cảm hứng từ 430 Scuderia và 360 Challenge.

458 Speciale khác biệt so với 458 Italia ở bánh xe mới được rèn cùng màu xám ti-tan, nắp ca-pô có nhiều khe hút gió, hai bên hông có cánh gió nhằm hướng luồng gió chạy ra phía sau, đuôi xe vểnh cao hơn, cản sau được thiết kế lại. Tất cả những tùy chỉnh này làm tăng tính khí động học, giúp xe vận hành ổn định hơn ở tốc độ cao.

"Quái thú" Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam sẽ "vùng vẫy" như thế nào trên hành trình xuyên Việt?

458 Speciale sở hữu cỗ máy V8, dung tích 4,5L đã được điều chỉnh cho sức mạnh tăng lên 597 mã lực tại 9.000 vòng/phút và 540 Nm mô-men xoắn tại 6.000 vòng/phút. Trong khi ở 458 Italia, động cơ này chỉ mạnh 562 mã lực. Tỷ suất công suất/trọng lượng giảm xuống còn 2,13 kg/mã lực. Thời gian chạy nước rút từ 0-100 km/h chỉ 3 giây.

Ngoài ra, những chiếc xe trong đoàn khiến người đi đường không thể rời mắt là chiếc Bugatti Veyron, Lamborghini Murcielago SV LP670-4, Aventador DMC LP700-4,...

Những cuốn sách là "Quốc gia khởi nghiệp" (Saul Singer và Dan Senor), "Đắc nhân tâm" (Dale Carnegie), "Nghĩ giàu, làm giàu" (Napoleon Hill), "Không bao giờ là thất bại - Tất cả là thử thách" (Chung Ju Yung) và "Khuyến học" (Fukuzawa Yukichi) được đoàn Trung Nguyên trao tặng cho thanh thiếu niên Việt Nam tại Hà Nội.

Ngày tiếp theo, 16 chiếc Range Rover tiếp tục lên đường với lộ trình Hà Nội - Lào Cai - Sapa. 

Ngày 14/7, đoàn sẽ di chuyển lên Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) và có những hoạt động trải nghiệm off road tại đây.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn trong chặng Ninh Bình - Hà Nội

  

                 

                   

Thanh Tuấn (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời...