Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 06:47
10:25  |  12/07/2016

Động cơ SkyActiv-G 2,5 lít mới của Mazda có thể được trang bị trong Mazda 6 và 3

Chiếc xe Mazda CX-9 hoàn toàn mới đã được hé lộ tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm ngoái, giới thiệu động cơ xăng tăng áp SkyActiv-G 4 xi-lanh 2,5 lít mới của công ty. Đối với những người hy vọng động cơ mới sẽ được trang bị trong những mẫu xe khác của "đội hình" nhà Mazda thì đây là một tin tốt.

Theo CarAdvice – trang báo phỏng vấn kỹ sư phát triển xe hơi tại Mazda Bắc Mỹ, Dave Coleman ở buổi ra mắt tại Úc của CX-9, động cơ turbo mới có thể được trang bị trong Mazda 6 và 3.

"Nó phù hợp với rất nhiều xe ô tô, và chúng tôi thực sự sẽ lắp đặt nó ở đâu thật sự là một câu hỏi khó trả lời. Nó phù hợp với nơi đặt động cơ diesel cũng như động cơ hút khí tự nhiên 2,5 lít. Về cơ bản, không gian chúng tôi sử dụng cho các ống xả cũng phù hợp với động cơ turbo đó. Tất cả đều được sản xuất để chiếm một diện tích như nhau", Coleman nói.

Rò rỉ những hình ảnh về Mazda 3 (facelift) 2016 trước ngày ra mắt

Động cơ turbo 2,5 lít trong CX-9 sản sinh 250 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn khi chạy bằng xăng 93 octan ở Mỹ, 228 mã lực và 420 Nm khi chạy bằng xăng RON 91 ở Úc.

Những số liệu này chắc chắn làm "lu mờ" hiệu suất 185 mã lực và 250 Nm của động cơ hút khí tự nhiên SkyActiv-G 2,5 lít. 

Tuy nhiên, Coleman nói chiếc xe sẽ sở hữu động cơ mới được phát triển không do ông quyết định. "Tất cả do những người lên kế hoạch sản phẩm quyết định đặt nó ở đâu. Nó có kích cỡ bằng với ống xả của những động cơ khác. Tôi không phải là người lên kế hoạch sản phẩm vì vậy tôi không liên quan gì đến vấn đề này", ông nói.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Ảnh Paultan

Tags: Mazda   Mazda 3   Mazda 6   SkyActiv-G  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...