Thứ bảy, 30/05/2020 | 21:29
16:38  |  29/05/2017

Ford Fiesta mới - chiếc xe cỡ nhỏ sở hữu loạt công nghệ lớn

Việc sản xuất Ford Fiesta mới đã chính thức được đưa lên dây chuyền tại nhà máy của Ford ở Cologne, Đức.

Ford đã đầu tư 293 triệu Euro cho quy trình sản xuất mới tại Cologne, Đức để xây dựng mẫu xe mới của mình. Ford cho biết với công suất làm việc như hiện tại, cứ mỗi 68 giây nhà máy sẽ hoàn thành được một chiếc Fiesta mới.

Mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại châu Âu đang thể hiện chiến lược sản phẩm mới nhất của Ford. Fiesta mới sẽ được cung cấp có sẵn trong 4 phiên bản khác nhau: ST-Line thể thao, Vignale và Titanium, Active và phiên bản cao cấp nhất là Fiesta ST, trong đó hai biến thể Active và ST sẽ được giới thiệu vào năm sau.

Ông Jim Farley, Giám đốc điều hành kiêm phó giám đốc Ford Trung Đông và châu Phi chia sẻ: “Chúng tôi đã đưa tính cách vui nhộn và thể thao của chiếc xe lên một tầm cao mới với nhiều sự lựa chọn giữa các phiên bản hơn bao giờ hết, công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng mới – những điều mà chủ sở hữu một chiếc xe cỡ nhỏ chỉ có thể mơ ước tại thời điểm một vài năm về trước.”

Ford Fiesta tiêu thụ 3,38l/100km trong hành trình trải nghiệm cung đường Hà Nội- Cửa Lò

Thế hệ mới của Ford Fiesta dài và rộng hơn so với mẫu xe tiền nhiệm, hãng xe Mỹ cũng tuyên bố sẽ cải tiến đáng kể về chất lượng tổng thể của Ford Fiesta mới, với khoang cabin hiện đại hơn để cạnh tranh cùng các đối thủ trong phân khúc.

Bên cạnh đó, Fiesta cũng sẽ nhận được rất nhiều hệ thống hỗ trợ lái xe hữu ích, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước Pre-Collision Assist với tính năng phát hiện người đi bộ Pedestrian Detection, hỗ trợ đỗ xe Active Park Assist với Perpendicular Parking, cảnh báo Cross Traffic Alert, kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control, hệ thống giám sát điểm mù Blind Spot Information System, giới hạn tốc độ Adjustable Speed Limiter, Distance Indication, cảnh báo lái xeDriver Alert, giữ làn đường Lane Keeping Aid, Lane Keeping Alert, Forward Collision Warning và nhiều hệ thống khác nữa.

Phạm vi động cơ được trang bị trên Ford Fiesta sẽ được đơn giản hóa với một động cơ xăng 3 xi-lanh và động cơ dầu diesel 4 xi-lanh. Phiên bản Fiesta ST mới sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh với tính năng tắt xi-lanh, sản sinh công suất 197 mã lực, giúp xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6,7 giây, lượng khí thải phát sinh chỉ 114g / km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford Fiesta   hatchback