Thứ ba, 12/11/2019 | 14:46
11:03  |  02/12/2017

Giá khai báo ô tô nhập khẩu Ấn Độ tăng đột biến, Hải quan nói gì?

Sau khi Tổng cục Hải quan có chỉ đạo về việc kiểm tra, rà soát mức giá khai báo của mặt hàng ô tô nhập khẩu thì giá xe nhập khẩu Ấn Độ tăng đột biến từ mức trung bình chỉ 87 triệu đồng/chiếc lên 285 triệu đồng/chiếc. Điều này dấy lên nghi ngờ về việc các doanh nghiệp đã khai gian giá nhằm trốn thuế.

Trước đó, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hồi tháng 3-2017, trung bình mỗi xe nhập nguyên chiếc từ Ấn Độ có giá chỉ khoảng 87 triệu đồng/chiếc. Nhưng chỉ 1 tháng sau đó, giá khai báo hải quan với xe xuất xứ thị trường này tăng đột biến lên hơn 285 triệu đồng một chiếc.

Trả lời thắc mắc này, ông Lưu Mạnh Tưởng - Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) cho rằng, không có chuyện ngành hải quan lơ là khâu xác định giá trị hàng nhập khẩu, dẫn tới giá khai báo xe nhập từ Ấn Độ tăng giá bất thường như trên.

Theo ông Lưu Mạnh Tưởng, giá khai báo hàng nhập khẩu của doanh nghiệp phụ thuộc vào chủng loại xe, cấu tạo xe... “Cùng 1 xe người mua 400 triệu, người mua 450 triệu, nên việc khai tăng hay giảm chưa thể khẳng định doanh nghiệp có ý đồ gì, mà đó mới chỉ là dấu hiệu” – lãnh đạo Cục Thuế Xuất nhập khẩu cho biết.

Ô tô nhập khẩu Ấn Độ những tháng đầu năm chủ yếu là Huyndai Grand i10

Bổ sung thêm, ông Lê Mạnh Hùng - Phó cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu cho rằng trong quý I, dòng xe nhập khẩu từ Ấn Độ chủ yếu là Hyundai Grand i10. Nhưng từ quý II, dòng xe này đã chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam, các doanh nghiệp không phải nhập khẩu nữa mà nhập những dòng xe khác, giá bình quân tăng lên.

Theo lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu, về xác định trị giá hải quan thì có 6 phương pháp (trị giá giao dịch, trị giá hàng hóa giống hệt, hàng hóa tương tự, trừ lùi, tính toán và suy luận), do đó không phải giá doanh nghiệp khai báo sẽ được hải quan chấp nhận.

Trả lời câu hỏi về việc Hải quan chưa kiểm tra dấu hiệu khai báo trị giá hải quan thấp tại Tập đoàn Thành Công có phải do “ngại đụng chạm” doanh nghiệp lớn, ông Lưu Mạnh Tưởng khẳng định không có chuyện đó. Theo đó, kiểm tra trị giá hàng hóa có 2 giai đoạn. Thứ nhất là kiểm tra hồ sơ hàng hóa và tham vấn, thứ hai là kiểm tra sau thông quan.

“Về kiểm tra sau thông quan thì trong vòng 5 năm nếu phát hiện sai thì có quyền truy thu, xử phạt. Chúng tôi phải phân bổ nguồn lực, quản lý rủi ro, doanh nghiệp nhỏ phải tập trung làm trước vì có thể họ sẽ giải tán. Còn doanh nghiệp lớn phải làm tổng thể, phải tập hợp thông tin chứ không phải ngại doanh nghiệp lớn mà không kiểm tra, không dám làm” – ông Lưu Mạnh Tưởng nói.

Hà Loan (ANTĐ)

Xe và Thợ

Ngắm nghía bản độ Aston Martin DBS Superleggera 818 mã lực với giá 7,3 tỷ VNĐ

Nếu bạn không hài lòng với sức mạnh tiêu chuẩn của siêu phẩm Aston Martin DBS Superleggera thì có thể tìm tới nhà độ Wheelsandmore của Đức, họ sẽ giúp bạn có được thêm 104 mã lực...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...