Thứ năm, 13/12/2018 | 14:08
16:00  |  13/12/2017

Hà Nội tăng tốc xây dựng 5 bãi đỗ xe ngầm

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, để giảm ùn tắc giao thông và giải quyết chỗ đỗ xe cho người dân trong nội đô, UBND TP đang chỉ đạo triển khai nhanh các thủ tục đầu tư đối với các dự án về hạ tầng giao thông và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư 5 bãi đỗ xe ngầm.

 

Hà Nội sẽ có thêm nhiều bãi đỗ xe ngầm ở nội đô trong thời gian tới

Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn, sáng 13-12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, đây là công tác mà thành phố đang tập trung triển khai rất quyết liệt.

Cụ thể, trong năm 2017, Hà Nội đã chấn chỉnh mạnh mẽ kỷ cương, kỷ luật, trật tự xây dựng đô thị. Đội thanh tra xây dựng các quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra 17.422 công trình, phát hiện 1.916 công trình sai phạm, kiến nghị xử phạt với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tính đến 30-11, các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã giải tỏa thêm được 47 chợ cóc, nâng tổng số chợ đã được giải tỏa lên 159/213 chợ, đạt 70%. Đồng thời, đã rà soát, kiểm tra các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên các tuyến phố, xử lý 316 vụ với số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng của thành phố, các quận, huyện, thị xã cũng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 45.374 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố với số tiền gần 21 tỷ đồng.

Riêng lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý 230.474 trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền gần 64 tỷ đồng, tạm giữ 7,541 phương tiện…

Dù vậy, theo đánh giá của thành phố, năm 2017, công tác đảm bảo trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng kết quả chưa vững chắc.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, tồn đọng rác thải trên các tuyến đường vẫn còn. Tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ vẫn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp; Chỗ đỗ xe cho người dân trong nội đô vẫn thiếu nhiều, gây nhiều bức xúc…

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục

Ông Lê Văn Dục cho biết, một trong những giải pháp về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn là thành phố đang tập trung chỉ đạo triển khai nhanh các thủ tục đầu tư đối với các dự án về hạ tầng giao thông trong danh mục 51 công trình trọng điểm của thành phố. Cùng đó, tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công các dự án trọng điểm,.

Đặc biệt, sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư 5 bãi đỗ xe ngầm trong nội đô, gồm: bãi đỗ xe ở phần không gian ngầm tại số 295 Lê Duẩn; bãi đỗ xe ngầm trước cổng và trong Công viên Thống Nhất, giáp phố Trần Nhân Tông; bãi đỗ xe ngầm Công viên Tuổi trẻ; bãi đỗ xe Quảng trường 19-8; bãi đỗ xe ngầm Sân vận động Quần Ngựa.

Đồng thời, thành phố cũng sẽ điều chỉnh lại công tác quản lý, sắp xếp điểm trông giữ phương tiện trên hè và lòng đường chung trên địa bàn 12 quận để giảm nguy cơ ùn tắc và đáp ứng nhu cầu gửi, để xe của người dân tại các quận nội thành. Xử lý kiên quyết các điểm trông giữ xe trái phép, thu tiền quá giá quy định trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thực hiện khảo sát toàn bộ điểm đỗ xe ô tô hiện có, các tuyến đường mặt cắt từ 14m trở lên, đảm bảo đủ điều kiện triển khai ứng dụng công nghệ Iparking trên 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa).

Cùng đó, cần tiếp tục thực hiện công tác bố trí các điểm dừng, đỗ xe ô tô công cộng dưới lòng đường theo ngày chẵn – lẻ, tổ chức đánh giá để triển khai nhân rộng trên toàn thành phố.

Duy Tiến (ANTĐ)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.