Thứ hai, 18/11/2019 | 06:07
17:43  |  28/02/2017

Hàng loạt "xế hộp" vi phạm bị ông Hải yêu cầu xử lý, cẩu về trụ sở

Lãnh đạo UBND quận 1 tiếp tục chỉ huy các lực lượng chức năng ra quân, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn, trả lại lối đi cho người đi bộ. Hàng loạt ô tô hạng sang vi phạm đã bị ông Hải yêu cầu lập biên bản, cẩu đi.

Sáng 28-2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục cùng các lực lượng trật tự đô thị, CSGT, CSTT ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để trả lại lối đi cho người đi bộ. Trước khi ra quân, ông Hải cử lực lượng chức năng tuần tra, ghi nhận những nơi vi phạm trên nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Đoàn đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp ô tô hạng sang chiếm vỉa hè làm chỗ đậu và yêu cầu cẩu về trụ sở để giải quyết. Nhiều trường hợp tài xế nài nỉ bỏ qua nhưng ông Hải vẫn kiên quyết, yêu cầu xử phạt. “Không được bỏ qua trường hợp nào cả, tất cả mọi người phải thượng tôn pháp luật. Phải phạt như vậy mới nhớ, khi vào quận 1 là không được vi phạm”, ông Hải nói.

Trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1, đoàn phát hiện một ô tô hiệu BMW đậu sai quy định, ông Hải đã yêu lập biên bản, niêm phong đưa về trụ sở Công an xử lý. Khi đoàn đến đường Nguyễn Sương Ánh, quận 1 phát hiện “xế hộp” hiệu Audi A7 đậu trước thẩm mỹ viện lớn chiếm vỉa hè cũng bị ông Hải yêu cầu niêm phong, cẩu đi. Hàng loạt ô tô đậu sai quy định trên đường Cách Mạng Tháng 8, trước khách sạn trên đường Nguyễn Trung Trực, đường Nguyễn Du cũng bị ông Hải yêu cầu xử lý, cẩu về trụ sở.

Sau đó, đoàn công tác đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, 5 ô tô đang đậu lấn chiếm vỉa hè trước tòa nhà giao với đường Hải Triều bị ông Hải chỉ huy lập biên bản, niêm phong ngay lập tức, đưa về trụ sở. Khi tài xế đến nài nỉ thì ông Hải kiên quyết, yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương cẩu phương tiện vi phạm đi. “Tôi không biết gì cả, tòa nhà cho đậu thì tôi mới đậu. Giờ tiền bạc, giấy tờ bên trong xe niêm phong như vậy không biết lấy ra như thế nào”, một chủ phương tiện phân trần.

Trước đó, lãnh đạo UBND quận 1 cũng ra quân xử lý hàng loạt ô tô, xe máy, cửa hàng… lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn, trả lại lối đi cho người đi bộ. Nhiều công trình xây dựng sai quy định cũng bị ông Hải yêu cầu đập bỏ như: trụ ATM, bồn hoa, tường rào…Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM đã cảm ơn và đánh giá cao những động thái của UBND quận 1. Ông yêu cầu 24 quận huyện phải triển khai thực hiện ra quân ngay để lấy lại mỹ quan đô thị cho TP.

Một số hình ảnh ra quân ngày 28-2:

Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp đậu ô tô sai quy định trên đường Nguyễn Huệ, quận 1

Nhiều ô tô hạng sang bị ông Hải yêu cầu xử lý, cẩu về trụ sở giải quyết

Những ô tô vi phạm nhưng không có chủ phương tiện bị ông Hải yêu cầu niêm phong ngay lập tức, cẩu đi

Ông Hải yêu cầu xử lý tất cả các trường hợp vi phạm, không có ngoại lệ

Minh Hòa (ANTĐ)

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Aspark Owl chính xác là cỗ máy tăng tốc nhanh nhất hành tinh!

Khi nhắc tới một model xe và con số ‘1984’, chắc hẳn phần đông chúng ta sẽ nghĩ đây có thể là năm ra mắt của mẫu xe này. Tuy nhiên, mẫu xe kể trên có ngày ra mắt chính xác là vào...