Đóng
 

Thứ hai, 26/09/2022 | 00:32
14:33  |  12/08/2016

Honda đăng ký tên mới ZSX - phiên bản baby của NSX?

Càng ngày càng có nhiều cơ sở để tin rằng phiên bản đàn em của Honda NSX đang thời kỳ trứng nước. Mới đây đã có thông tin xác nhận rằng Honda đã đăng ký bản quyền cho ZSX với Văn Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Của Liên Minh Châu Âu ngày 26 tháng 7 vừa qua.

Mặc dù việc đăng kí thương hiệu chỉ đơn giản là bảo vệ bản quyền hơn là thể hiện ý định tung sản phẩm ra thị trường, nhưng sự tương đồng giữa ZSX và NSX chắn chắn đã khiến không ít người ngạc nhiên và bàn tán không thôi.

Porsche đánh tiếng nói khích Honda về phiên bản NSX

Điều thú vị là Honda đã từng đăng ký bản quyền với tên gọi ZSX, nhưng là ở Mỹ. Tuy nhiên bản quyền lần ấy đã hết hiệu lực vào ngày 10/12/2012 nhưng có thể hiểu rằng phiên bản này một lần nữa được người Nhật quan tâm.

Trong một cuộc nói chuyện với tạp chí Automoto của Pháp, một kỹ sư của Honda cho biết hãng sẽ ra mắt ZSX phiên bản xe trưng bày tại triển lãm Detroit Motor Show 2017 vào tháng Một năm sau.

Rõ ràng là mẫu xe này sẽ là môt phiên bản hybrid coupe concept, dử dụng động cơ tăng áp bốn xi lanh 2.0 lít của Civic Type R kết hợp với hai động cơ điện, mỗi động cơ “phụ trách” một bánh xe.

   

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   Honda NSX   Honda ZSX