Thứ năm, 24/01/2019 | 02:45
10:12  |  16/05/2018

Honda Insight 2019 được giới thiệu tại nhà máy Indiana ở Greensburg

Từ thành công của hai mẫu xe hybrid - Insight và Civic, Honda đã quyết định tiếp tục phát triển Insight bằng cách giới thiệu phiên bản 2019 cập nhật.

Honda cho biết chiếc sedan nhỏ gọn điện hóa của thương hiệu có mức tiêu thụ nhiên liệu vô cùng ấn tượng, chỉ 4,28 lít / 100km (ước tính). Insight 2019 có được điều này là nhờ vào tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng tốt nhất phân khúc.

Được ra mắt chính thức tại Triển lãm Ô tô Detroit 2018 diễn ra vào tháng 1 năm nay, phiên bản cập nhật của Insight hiện đang được sản xuất tại nhà máy Indiana của Honda, cơ sở này đóng đô tại Greensburg. Ngoài ra, Honda còn có ba nhà máy khác ở Ohio hỗ trợ cho việc sản xuất Insight.

Trong đó, nhà máy Russells Point chịu trách nhiệm sản xuất đơn vị truyền động điện kép, khối pin này được lắp ráp tại Marysville trong khi động cơ 1,5 lít 4 xi-lanh chu kỳ Atkinson lại được chế tạo ở Anna.

Để hỗ trợ cho việc sản xuất Insight ở Greensburg, nhà máy Indiana đã bổ sung 1.784 mét vuông để mở rộng quy mô phù hợp với việc lắp ráp trong nhà toàn bộ mô-đun từ đầu đến cuối của xe.

Honda Insight 2019 có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,28 lít/100km

Phương pháp tiếp cận mô-đun đã được Honda sử dụng bắt đầu với Honda Civic 2016, sau đó là chiếc crossover CR-V và sedan Accord. Ngoài ra, khu phức hợp Greensburg cũng sẽ chịu trách nhiệm việc lắp đặt hệ thống dây điện cao áp, bộ pin và hệ thống kiểm soát công suất của Insight hybrid.

Ông Isao Matsuzaki, Chủ tịch của Honda Manufacturing ở Indiana cho biết: "Honda Insight mới cho thấy sự đầu tư ngày càng mạnh của chúng tôi trong việc sản xuất xe điện ở Mỹ, và các cộng sự của chúng tôi ở Indiana cũng rất tự hào khi được đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược này.

Là nhà máy dẫn đầu về sản xuất Insight trên toàn cầu, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp tới các khách hàng của mình chất lượng và độ tin cậy cao nhất." Hiện tại, hãng xe Nhật Bản chưa công bố giá bán của Insight 2019.

Về truyền động, Honda Insight mới sở hữu sức mạnh 151 mã lực và 267Nm mô-men xoắn cực đại, chiếc sedan mạnh gần bằng với Civic 2.0 lít (158 mã lực và 187Nm mô-men xoắn). Với động cơ tăng áp 1,5 lít, Insight sẽ có được 174 mã lực và 220Nm.

Ở thế hệ trước, Insight phải e dè trước Toyota Prius, tuy nhiên điều này sẽ không còn nữa, với những cải tiến mới, đối thủ đáng để tâm của Honda Insight 2019 chính là Hyundai Ioniq Hybrid với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,13 lít / 100km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution

Tags: Honda   sedan   Hybrid   Honda Insight  

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.