Thứ năm, 20/06/2019 | 22:52
11:44  |  09/06/2017

Honda NSX thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản động cơ điện hoàn toàn

Honda đang nghiêm túc xem xét về việc cung cấp cho thế hệ tiếp theo của NSX một phiên bản xe điện hoàn toàn với không ít hơn bốn động cơ điện.

Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển của Honda, ông Sekino Yosuke đã tiết lộ với báo chí ý định của công ty về việc xây dựng một chiếc Honda NSX chạy điện hoàn toàn, bên cạnh sự kiện trình diễn chiếc 4-Motor Acura EV Concept 1.000 mã lực.

Hãng xe Nhật cũng cho biết rằng NSX EV phiên bản sản xuất sẽ được trang bị ít nhất bốn động cơ điện. Điều đó có nghĩa là Honda NSX thế hệ tiếp theo có thể mang lại những con số hiệu năng ngoạn mục.

Ông Sekino Yosuke chia sẻ thêm: “Công nghệ được sử dụng trên chiếc xe Pikes Peak có lẽ sẽ rất thú vị. Nó không chỉ là một chiếc xe đua, mà tôi muốn biến nó trở thành một chiếc xe sản xuất phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời phát triển thêm một số nghiên cứu xung quanh nó.

Honda mong muốn chiếc xe điện của công ty là một chiếc xe mang lại cảm giác lái thoải mái, vui vẻ, vì vậy chúng tôi đề xuất cho phiên bản sản xuất của chiếc xe EV sức mạnh 1.000 mã lực và bổ sung nhiều công nghệ hiện đại. Chúng tôi đang đánh giá những gì có thể thực hiện ngay bây giờ chứ không phải để dành cho tương lai.”

Honda NSX đắt hơn 50% khi về Nhật – gần gấp đôi giá Nissan GT-R

Honda đã tham gia giải đua Pikes Peak với 4-Motor Acura EV Concept vào năm ngoái, hòan thành giải đua với chiến thắng chung cuộc ở vị trí thứ 3. Hệ thống động cơ điện của xe được xây dựng dựa trên hệ truyền động SH-AWD của NSX phiên bản sản xuất hiện tại và có động cơ điện chạy bằng điện gắn ở mỗi bánh xe.

Ngoài ra, Honda tuyên bố rằng đây là siêu xe đầu tiên trên thế giới phân bổ mô-men xoắn độc lập đến cả bốn bánh. Điều này có nghĩa là mỗi bánh xe có thể tăng tốc hoặc giảm tốc độ bất cứ lúc nào và hoàn toàn độc lập với những bánh xe khác, cải thiện mức độ va chạm và tối ưu hóa các xử lý của xe thông qua véc-tơ mô-men xoắn thích hợp .

Nếu Honda quyết định chế tạo một phiên bản xe điện hoàn toàn của siêu xe NSX thế hệ tiếp theo, điều này chỉ có thể xảy ra từ khoảng năm 2023 trở đi, vì mẫu xe hiện tại vẫn còn số lượng sản xuất rất nhiều và nhiều biến thể khác sắp được giới thiệu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    Honda   Honda NSX  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...