Thứ tư, 16/10/2019 | 19:32
15:48  |  02/12/2016

[VIDEO] Hyundai Ioniq đạt đánh giá an toàn năm sao của Euro NCAP

Đối thủ lớn nhất của Toyota Prius đã được thử nghiệm bởi các chuyên gia “hắc ám” của Euro NCAP. Trong vòng mới nhất về kiểm tra va chạm của đơn vị này, Hyundai Ioniq đã mang về đánh giá tổng thể năm sao được bao người thèm muốn.

Bao gồm phiên bản xe xăng lai điện (PHEV) và xe điện (EV), Hyundai Ioniq 2017 đã đạt 91% về bảo vệ hành khách người lớn và 80% về bảo vệ hành khách trẻ em, 70% về bảo về người đi bộ và 82% vè các hệ thống an toàn hỗ trợ.

Euro NCAP nhấn mạnh rằng khoang hành khách của xe vẫn rất ổn định trong bài kiểm tra về tác động dây biến dạng từ phía trước. Trong trường hợp này, xe đâm phải một hàng rào chắn ở tốc độ 64 km/h ở một góc rất nghiêm trọng.

Bài kiểm tra va chạm với rào chắn cứng chiều rộng lớn cũng cho thấy xương chậu của  người nộm “đã bị trượt xuống dưới phần dây an toàn”, tức là “đột ngột giảm trọng tải”. Do đó hạng mục bảo vệ hành khách người lớn bị đánh giá “kém”.

Với hệ thống an toàn của phiên bản hybrid, Euro NCAP có lời khen ngợi về cách xe vượt qua các bài kiểm tra va chạm sườn và va chạm ở các điểm cực của xe.

Một điểm cộng nữa là hệ thống phanh tự động khẩn cấp tiêu chuẩn (AEB) của xe.

Hyundai Ioniq Electric được đánh giá là chiếc xe điện tiết kiệm nhiên liệu nhất

Người dùng kèm theo trẻ em có thể vui mừng với thông tin trẻ em từ 6 đến 10 tuổi vẫn được bảo vệ ngay cả trong trường hợp có va chạm trước, giúp bảo vệ khỏi các lực tác động lên vùng cổ. Euro NCAP cũng thừa nhận hệ thống phanh tự động đã có thể tránh được hoặc giảm thiểu tai nạn với người đi bộ. Phanh tự động của Ioniq còn có thể tránh va chạm với ô tô khác ở tốc độ lên tới 70 km/h.

Vẫn chưa được chính phủ thừa nhận là xe thân thiện với môi trường, phiên bản Hyundai Ioniq rẻ nhất có giá 19.995 bảng tại Anh (569 triệu VNĐ) và 23.900 Euro (575 triệu VNĐ) tại Đức. Với phiên bản hoàn toàn chạy điện, hãng xe Hàn Quốc ra giá 24.495 bảng (697 triệu VNĐ) và 33.300 Euro (802 triệu VNĐ) ở hai thị trường tương ứng nói trên. Trong năm tới, một biến thể plug-in hybrid của Hyundai Ioniq dự kiến sẽ được ra mắt. Tại Mỹ, xe sẽ được bán vào cuối năm nay, còn tại Đông Nam Á, Ioniq đã chính thức ra mắt tại Malaysia.
             

     

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Hyundai   an toàn    kiểm tra   Hyundai Ioniq   Euro NCAP