Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 18:23
11:23  |  22/09/2017

Infiniti Concept hoàn toàn mới sẽ được trình làng tại Detroit 2018

Infiniti dự kiến sẽ giới thiệu một chiếc concept điện hoàn toàn vào tháng Một năm sau tại Triển lãm Detroit 2018.

Infiniti LE concept

Sau bài phỏng vấn giữa tờ Autocar và Giám đốc thiết kế của Infiniti là ông Alfonso Albaisa, Autocar cho biết chiếc xe concept mới sẽ là bản xem trước của một mẫu xe điện của Infiniti – được thiết lập để tung ra thị trường vào năm 2019.

Đó sẽ không phải là một phiên bản điện hóa toàn bộ của một mẫu xe hiện tại, mà là một dòng xe hoàn toàn mới của thương hiệu.

Mặc dù có thể mượn nền tảng của Leaf 2018 từ đối tác Nissan để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhưng Albaisa cho biết mẫu xe điện đầu tiên của công ty sẽ sử dụng một nền tảng riêng biệt và chia sẻ thành phần với Prototype 9 Concept đã được trưng bày ở Pebble Beach Concours d’Elegance.

Phiên bản Infiniti Q50 Red Sport 2018 mạnh mẽ nhất có giá bán từ 1,15 tỷ VNĐ

Bên cạnh đó, CEO của Infinito – ông Roland Krueger cũng đã tiết lộ rằng Nissan là công ty có rất nhiều năng lực kỹ thuật có thể khai thác và sử dụng. Do đó, cũng rất có thể mẫu xe điện mới sẽ vay mượn một số ý tưởng từ những chiếc xe của Nissan.

Hiện tại, các thông tin về hệ truyền động điện của chiếc xe mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng như đã nói ở trên, khả năng cao xe điện nhà Infiniti sẽ chia sẻ một số thành phần truyền động với Nissan Leaf 2018, mặc dù hai chiếc xe được xây dựng trên hai nền tảng khác nhau.

Leaf 2018 của Nissan được trang bị gói pin lithium-ion 40 kWh đối với phiên bản crossover, và động cơ điện 147 mã lực với phong cách cơ thể hatchback.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    Nissan   Infiniti    Nissan Leaf