Thứ bảy, 19/10/2019 | 07:15
23:16  |  10/04/2018

Jaguar J-Pace sẽ đến vào năm 2021 với nền tảng Range Rover cập nhật

Cuối tuần trước, Jaguar vẫn đang "bỏ lửng" về các kế hoạch cuối cùng của một chiếc SUV mới lớn hơn từ hãng. Giờ đây, thương hiệu xe sang Anh Quốc đã chịu tiết lộ một chút thông tin về mẫu xe tương lai của mình.

Jaguar F-Pace SVR 2019

Theo Autocar, một tờ báo của Anh, Jaguar J-Pace (tên gọi vẫn chưa được xác nhận) sẽ được bán ra vào năm 2021 và nó sẽ nhắm thẳng vào đối thủ chính là Porsche Cayenne.

Được tạo ra dựa trên cảm hứng từ sự thành công của F-Pace, mẫu xe thành công nhất hiện tại của thương hiệu trong nhiều thập kỷ qua, Jaguar hiện tại đã sẵn sàng tung ra một chiếc SUV hàng đầu mới để thu hút các khách hàng giàu có hơn, đặc biệt là người tiêu dùng Trung Quốc.

Jaguar cho biết, chiếc xe mới sẽ được xây dựng dựa trên Land Rover Range Rover, điều đó có nghĩa là J-Pace sẽ nhận được một kiến trúc nhôm hoàn toàn mới. Mặc dù chia sẻ chung nền tảng, nhưng chắc chắn hai chiếc xe sẽ có các tỷ lệ tổng thể khác nhau.

Cụ thể, J-Pace sẽ dài và rộng hơn một chút so với người anh em Range Rover, nhờ đó, chiếc SUV hàng đầu của Jaguar cũng sẽ có được nhiều không gian nội thất hơn, ngoài ra, với các ghế ngồi thấp hơn hành khách cũng như tài xế sẽ có được những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Jaguar F-Pace SVR 2019 gây ấn tượng với cỗ máy siêu nạp V8 542 mã lực

Vì có chung kiến trúc khung gầm, J-Pace sẽ sử dụng chung các động cơ tương tự như Range Rover, nó bao gồm một hệ truyền động plug-in hybrid, tất nhiên công nghệ này sẽ được bổ sung sau khi J-Pace được trình làng một thời gian.

Đặc biệt, theo Jaguar, J-Pace hoàn toàn mới sẽ trở thành dòng sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới nhất - được chắp bút bởi Giám đốc thiết kế của Jaguar, ông Ian Callum.

Bên cạnh các tính năng tiêu chuẩn vượt trội, Jaguar còn cung cấp rất nhiều tùy chọn nâng cấp khác cho xe, tất nhiên, hãng cũng sẽ hoàn thành lời hứa về hiệu suất của chiếc xe.

Ngoài SUV J-Pace 2021, hiện tại, Jaguar cũng đang lên kế hoạch tạo ra một phiên bản nâng cấp dành cho F-Pace, mẫu xe này sẽ được giới thiệu vào năm tới cùng thời điểm ra mắt của một biến thể hybrid.

Thế hệ mới của F-Pace cũng được dự đoán sẽ đến vào năm 2022. Với danh số hơn 70.000 xe vào năm ngoái, F-Pace đang là sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Doanh số tổng hàng năm của Jaguar hiện đang ở mức 150.000 - 160.000 xe / năm, trong khi Land Rover hiệu quả hơn rất nhiều với hơn 600.000 xe hàng năm. Sự chênh lệch này cũng là động lực khiến Jaguar muốn cải thiện hơn nữa phạm vi sản phẩm của thương hiệu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Range Rover   Jaguar   Jaguar J-Pace