Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 12:04
12:03  |  30/11/2016

Jeep Grand Cherokee 4x4 2017 lần thứ tư liên tiếp đạt đánh giá 5 sao về an toàn

Mẫu xe con và xe tải an toàn nhất hiện nay là gì? Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (National Highway Traffic Safety Administration, viết tắt là NHTSA) đã có câu trả lời cho bạn. Một lần nữa đánh giá năm sao cao nhất đã thuộc về Jeep Grand Cherokee.

Xe đạt đánh giá cao nhất đặc biệt là về hiệu suất và các bài kiểm tra về va chạm phía trước, va chạm bên, và va chạm ở các điểm cực hai bên. Hạng mục duy nhất xe bị đánh giá thấp hơn đó là về độ lắc ngang, được đánh giá bốn sao. Nhưng như vậy vẫn đủ để xe đạt đánh giá tổng thể năm sao.

Xe đạt đánh giá năm sao về độ an toàn cho phiên bản dẫn động tất cả các bánh. Phiên bản dẫn động cầu sau cũng đạt được kết quả đánh giá tương tự về hạng mục va chạm, nhưng chỉ đạt ba trên tổng số năm sao cho rủi ro lắc ngang, vì vậy đánh giá tổng thể của xe chỉ đạt bốn sao.

FCA tự hào rằng đây là năm thứ tư liên tiếp Jeep Grand Cherokee 4x4 đạt đánh giá năm sao. Các phiên bản năm 2015 va 2016 cũng đạt kết quả tương tự, phiên bản năm 2014 cũng không ngoại lệ (sau khi phiên bản năm trước đó chỉ đạt bốn sao).

Jeep Grand Cherokee Trackhaw - SUV có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới?

Grand Cherokee cũng đặc trưng với hệ thống phanh tự động khẩn cấp có tích hợp camera và ra-đa để phát hiện va chạm phía trước sắp xảy ra nhằm cảnh báo với lái xe, và có thể tự động phanh nếu lái xe không có phản ứng gì.

Mặc dù NHTSA thừa nhận những ưu điểm và chấm cho Jeep Grand Cherokee năm sao, nhưng chiếc xe vẫn không có tên trong bảng xếp hạng Top Safety Pick + của Viện Bảo Hiểm An Toàn Đường Bộ. Đánh giá này đã tảng lờ Jeep Grand Cherokee hết năm này qua năm khác, lần gần đây nhất xe được đánh giá Top Safety Pick + khi nó chưa cải tiến là vào năm 2013.
   

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?