Thứ năm, 14/11/2019 | 18:37
14:56  |  09/12/2017

Kia Ray 2018 sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp của thế hệ đầu tiên ?

Là một mẫu xe nội địa tại Hàn Quốc, Kia Ray được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011, tuy nhiên, cho tới nay chiếc xe nhỏ gọn này mới được làm mới.

  

Gần đây, trang Hyundai Group Facebook chính thức đã chia sẻ các hình ảnh bản phác thảo của Kia Ray cập nhật, với sự tinh chỉnh ngoại thất đáng kể, cùng lời chú thích rằng chiếc xe mới sẽ được ra mắt trong tháng này.

Kia Ray đã phải chờ đợi sáu năm cho một phiên bản nâng cấp. Các bức ảnh trên Hyundai Group Facebook có thể là một bản xem trước của Ray hoàn toàn mới, mặc dù nó chỉ hiển thị các phác họa cơ bản ở bên ngoài chiếc xe.

Dường như các đường nét và kiểu dáng của chiếc xe mới vẫn rất giống với mẫu xe nguyên bản ra mắt năm 2011. Đó chính là lý do khiến chúng ta có thể kết luận rằng Ray 2018 chỉ là một phiên bản thiết kế lại chứ không phải thế hệ thứ hai.

Tất nhiên, mọi điều được nói trên chỉ là suy đoán tạm thời ở hiện tại. Chiếc xe mới sẽ không còn được trang bị lưới tản nhiệt mũi hổ truyền thống, thay vào đó nó sẽ có hình dạng chữ nhật mỏng đơn giản, đặt chính giữa đèn pha hai bên và ở dưới logo Kia.

Kia Rio 2017 chính thức được ra mắt thị trường Trung Đông

Phía bên của các đèn pha được uốn theo một đường cong mềm mại, với các bóng đèn chiếu loại Projector, đi kèm dải đèn chạy ban ngày LED, phía dưới cùng là hai cụm đèn sương mù.

Ở phía sau, dải đèn chiếu sáng ban ngày trải rộng dưới cửa sổ sau của Kia Ray vẫn được duy trì như trên Ray 2011, tuy nhiên có thể thấy cụm đèn hậu đã được thiết kế lại với đèn chữ C LED cách điệu.

Đèn sương mù đặt dọc phía sau cũng giống như các đơn vị ở đầu xe, tấm biển kiểm soát đã được bỏ qua trên các bản phác thảo, hoặc nó đã được thiết kế ẩn. Cả hai dải đèn trước và sau của xe đều được gắn logo của Kia.

Kia Ray đã được đưa ra tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2011. Một trang bị độc quyền dành cho Kia Ray chính là vô lăng nghịch, không có cột B và cửa trượt phía sau.

Điều này đã giúp hành khách dễ dàng hơn trong việc lên / xuống chiếc xe đô thị dài 3,59 mét. Kia Ray 2011 được trang bị động cơ Kappa 1.0 lít sản sinh công suất 78 mã lực và hộp số tự động 4 cấp, ngoài ra Ray cũng có một phiên bản điện EV với phạm vi lái 139 km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Kia    Hàn Quốc   Kia Ray  

Xe và Thợ

Choáng ngợp với bản độ ABT của Audi S6 Avant 2020

Trong khi phiên bản 2020 của hai mẫu S6 & S7 nhà Audi chỉ xuất hiện với tùy chọn máy xăng tại Mỹ, phiên bản chạy dầu đã xuất hiện tại thị trường châu Âu.

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...