Thứ hai, 18/02/2019 | 02:39
09:12  |  24/06/2016

Lamborghini Aventador phiên bản đặc biệt tưởng nhớ đến siêu xe Miura

Năm nay là sinh nhật lần thứ 50 của siêu xe Lamborghini Miura. Hãng xe có trụ sở tại Bolognese đã đánh dấu sự kiện này bằng những buổi trưng bày đặc biệt, cuộc mít tinh và nhiều hoạt động khác, nhưng hiện hãng kỷ niệm theo một cách thức mới: một phiên bản đặc biệt của chiếc xe này.

Chiếc Lamborghini Aventador Miura Homage được cải tiến bởi bộ phận tinh chỉnh của công ty với 2 tone màu sơn (được chia ra trên và dưới) là màu cam và vàng. Các tùy chọn khác lấy cảm hứng từ bảng màu sơn của Miura như Verde Scandal và Blu Tahiti.

[VIDEO] Mãn nhãn với Lamborghini Huracan LP610-4 độ Vorsteiner tại Sài Gòn

Bánh xe màu vàng hoặc bạc matte, với kích thước 20 inch ở phía trước và 21inch  ở phía sau phù hợp với thân xe được hạ thấp, và có thể thấy logo ở khắp mọi nơi. Nội thất được bao phủ trong bộ da Nero Ade (màu đen) hoặc Terra Emilia (màu nâu vàng), với những đường khâu nổi bật và chi tiết trang trí bằng sợi cacbon.

Giống như Miura, chiếc Aventador trang bị một động cơ 12 xi-lanh đặt giữa, nhưng nằm theo chiều dọc thay vì chiều ngang như nguyên mẫu. Nó cũng sản sinh hiệu suất cao hơn, với 690 mã lực từ 6,5 lít, so với 350 mã lực từ 3,9 lít. Đó là kết quả của sự phát triển không ngừng.

Đây không phải lần đầu tiên Lamborghini tưởng nhớ đến Miura bằng một siêu xe hiện đại. 10 năm trước, tại lễ kỷ niệm lần thứ 40 của mình, công ty đã ra mắt một concept Miura đương đại lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu. Concept có lẽ mang tính thuyết phục hơn phiên bản đặc biệt này nhưng concept ra mắt trong triển lãm 2006 không đi vào sản xuất. Nhà máy ở Sant'Agata sẽ sản xuất 50 chiếc xe của phiên bản Aventador đặc biệt sau khi ra mắt tại lễ hội tốc độ Goodwood tuần này.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh "tiến thoái...