Thứ sáu, 18/10/2019 | 00:36
10:31  |  07/07/2016

Lamborghini lập kỷ lục bán hàng trong sáu tháng đầu năm

Lamborghini đã lập kỷ lục bán hàng mới trong sáu tháng đầu năm nay. Trong nửa đầu năm 2016, Lamborghini đã bán ra 2.013 xe, làn đầu tiên trong lịch sử hãng đã đạt doanh thu hơn 2.000 xe trong sáu tháng.

Kỷ lục bán hàng của Lamborghini phần lớn là do sự phổ biến của dòng xe Huracan. Với nhiều cấu hình khác nhau bao gồm Spyder mui trần và hệ dẫn động cầu sau, Huracan đã chiếm đến 1.370 xe trong tổng số xe 2.013 của Lamborghini. So sánh với phiên bản tiền nhiệm Gallardo, doanh số của Huracan đã tăng 87 %.

Đàn cừu "khổng lồ" kìm chân loạt siêu xe Ferrari, Lamborghini, Porsche tại Pháp

Aventador động cơ V12 cũng đã có một khởi đầu vững chắc cho năm nay với 643 xe bán ra. Đã ra mắt thị trường được gần năm năm, doanh số Aventador cũng tăng nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm Murcielago 127%.

Lamborghini Huracan tại Việt Nam

Ông Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành của Lamborghini chia sẻ: “Nhờ sự mở rộng của dòng xe Huracan, bao gồm màn ra mắt của Spyder và phiên bản hệ dẫn động cầu sau trên thị trường thế giới trong mùa xuân năm nay, chúng tôi đã có thể đạt doanh thu xuất sắc trong nửa đầu năm 2016. Với một lượng đơn đặt hàng ổn định, không chỉ với Huracan mà còn các mẫu xe Aventador V12, chúng tôi đang nhắm tới việc lập một kỷ lục mới vào nửa cuối năm nay.”

Lamborghini Aventador Roadster thứ 2 vừa được đưa về Việt Nam

Doanh số của Lamborghini có thể sẽ còn tăng mạnh trong năm 2018 với sự ra đời của phiên bản SUV. Chỉ riêng xe SUV sẽ có thể chiếm tới 3.000 xe.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Aventador   Lamborghini   Huracan   doanh thu  

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...