Thứ bảy, 15/12/2018 | 09:20
13:42  |  17/10/2017

Lamborghini muốn tận dụng động cơ V10 và V12 càng lâu càng tốt

Dòng sản phẩm của Lamborghini phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng các động cơ lớn, mạnh mẽ như V10 và V12 - trên thực tế chiếc xe đầu tiên của công ty đã được trang bị động cơ V12, đó là chiếc 360 GTV.

Như vậy, tại thời điểm này, Lamborghini vẫn chưa sẵn sàng để từ bỏ các hệ truyền động mạnh mẽ đã được nêu ở trên. Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, hãng siêu xe Ý đã làm rõ vấn đề này. Theo Giám đốc bộ phận Phát triển của công ty, ông Maurizio Reggiani cho biết, giấc mơ của chúng tôi là các động cơ hút khí tự nhiên V10, V12 trên Huracan và Aventador vẫn sẽ có mặt trong đội hình siêu xe càng lâu càng tốt.

Cho đến nay, Lamborghini là một trong số ít các hãng sản xuất ô tô vẫn còn chưa sử dụng động cơ tăng áp hoặc truyền động lai điện. Chiếc Lamborghini trang bị động cơ tăng áp và có truyền động plug-in hybrid đầu tiên sẽ là SUV Urus - sẽ được ra mắt vào ngày 4/12 năm nay.

Siêu xe Hurancan và Aventador được dự kiến cũng sẽ nhận được các phiên bản động cơ trên trong một vài năm tới, việc bắt kịp công nghệ động cơ mới có thể giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận hơn với các khách hàng của mình.

Ông Maurizio Reggiani chia sẻ thêm: "Lamborghini Urus sắp tới sẽ sở hữu các bộ pin và trọng lượng sẽ được giảm bớt. Chúng tôi bắt đầu với Urus và sau đó giấc mơ về trọng lượng nhẹ (đối với công nghệ hybrid trong các xe siêu thể thao) có thể sẽ sẵn sàng."

Chốt thời gian trình làng của "siêu phẩm" Lamborghini Urus

Trong khi các mẫu xe thể thao hybrid của Lamborghini - thậm chí bao gồm cả một chiếc sedan - có thể sớm được thực tế hóa, thì công nghệ tự động trên các siêu xe Ý là điều rất xa vời.

Lamborghini cho biết sẽ là công ty cuối cùng cung cấp xe tự hành trên thế giới, ông Reggiani đã tuyên bố thẳng thắn trong một cuộc phỏng vấn riêng, rằng "nói về việc lái xe tự động thực sự, tôi nghĩ chúng tôi sẽ là thương hiệu cuối cùng cung cấp công nghệ này cho các xe của mình".

Hiện tại, chiếc Lamborghini tự lái gần nhất với người mua chính là SUV Urus sắp tới. Chiếc SUV được mong đợi sẽ đến với một loạt công nghệ an toàn hiện đại, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng, camera phía sau và hỗ trợ duy trì làn đường...tất cả đều là những tính năng lần đầu được công ty áp dụng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.