Thứ ba, 15/10/2019 | 17:57
12:27  |  25/06/2016

Land Rover Defender tương lai có thể đạt tới hiệu suất của SVO

Tới tận bây giờ, nếu một khách hàng mong muốn có một chiếc Land Rover Defender theo hướng hiệu suất, những chuyên gia hậu mãi là những người duy nhất có thể cung cấp. Nhưng điều đó có thể hoàn toàn thay đổi với sự giới thiệu của mô hình mới.

Không giống như G-Class có thể được đưa vào trong những biến thể lai AMG cao cấp và siêu mạnh mẽ, những kỹ sư tại Land Rover đã giữ dòng sản phẩm Defender bảo thủ, tiện dụng và hấp dẫn hơn cho những tín đồ off-road với vẻ gồ ghề, đơn giản và tự nhiên như vốn có của mình.

3 chiếc Defender mang nhãn hiệu SVX đã được tạo ra vào năm 2008 trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Land Rover, nhưng những chiếc xe này được sản xuất với số lượng hạn chế, biến chúng trở nên cực hiếm.

Với Defender sắp tới (mẫu xe sẽ được tiết lộ vào năm 2018), điều này có thể thay đổi, khi bộ phận xe đặc biệt của Jaguar Land Rover có thể cung cấp những mẫu xe siêu sang mang hiệu suất cực ấn tượng và khả năng off-road đẳng cấp được thực hiện dựa trên những biến thể đang hiện hữu, giống như Giám đốc điều hành của SVO John Edwards đã nói với Car Advice:

Kahn nói lời từ biệt Defender với phiên bản “End” đặc biệt

“Chúng tôi nhìn vào mọi chiếc xe – rõ ràng tôi sẽ không nói về Defender tương lai, bởi vì chúng tôi vẫn chưa nói về điều đó – và chúng tôi tự hỏi, 'chúng ta có thể có một phiên bản SVR của chiếc xe này không? Chúng có có thể có một mô hình SVX? SVX hoàn toàn có khả năng'. Chúng tôi không giới thiệu cụ thể chiếc xe nào, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ có thể hiểu được đó là gì. Khi tôi nghĩ về nó, tôi nghĩ về Dakar và Camel Trophy, và một vài nơi nào đó có được một phiên bản off-road cực đoan của những sản phẩm của chúng tôi.”

Hiển nhiên, sự chú tâm sẽ không được độc quyền trên Defender, khi SVO đang lên kế hoạch bổ sung thêm sự tinh tế của họ tới những sản phẩm Land Rover khác, mỗi một mẫu xe sẽ đi kèm với những biến thể và đặc trưng đặc biệt của riêng mình, giống Edwards đã kết luận:

“Chúng tôi đang nhìn vào toàn bộ phạm vi sản phẩm của hãng và mong muốn về một chiếc xe hiệu suất , một chiếc xe có khả năng hoặc một phiên bản sang trọng và tôi có thể nhìn thấy 3 tiêu chí đó được đặc trưng trên toàn bộ xe của chúng tôi”.

Điều đó đang giải thích trong những thương hiệu phụ SVRacing, SVXtreme and SVAutobiography của SVR đã được được sử dụng.

Gia Hân (Tuoitrethudo)

Tags: Land Rover Defender   Land Rover   off-road   SVO