Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 11:48
15:23  |  17/01/2017

Lexus RC F GT3 2017 sẽ ra mắt đường đua tại Mỹ và Nhật Bản

Để bổ sung vào loạt xe đua GT3, mới đây Lexus đã công bố RC F GT3 2017, xe sẽ ra mắt đường đua tại sự kiện 24 Hours of Daytona vào cuối tháng Một này. Sau đó, Lexus sẽ cho xe tham gia các giải đua tại Nhật Bản và Mỹ trong mùa giải năm 2017.

Tại Nhật Bản, RC F GT3 sẽ góp mặt vào hạng mục xe GTD trong giải vô địch IMSA WeatherTech SportsCar Championship dưới danh nghĩa xe đua 3GT Racing. Đồng thời cũng tại Nhật Bản, xe đua của Lexus sẽ tham gia vào dòng xe thể thao Super GT với LMcorsa, tại đây xe sẽ cạnh tranh trong hạng mục GT300 (tại Nhật xe GT3 và GT300 có đặc điểm giống nhau), còn người anh em của nó – LC 500 – sẽ ở hạng mục GT500.

“Lexus đang ấp ủ những thách thức mới với tư cách một thương hiệu xe sang phong cách, vì chúng tôi sẽ cố gắng truyền cảm hứng cho khách hàng bằng sự ngạc nhiên và phấn khích vượt sức tưởng tượng. Chúng tôi quyết định sẽ dấn thân vào dòng xe thể thao, vừa tinh chỉnh hiệu suất của các phiên bản F hiệu suất cao vừa mang lại cho khách hàng một trải nghiệm bất ngờ,” Tokuo Fukuichi, chủ tịch Lexus International phát biểu.

Lexus LS 2018 ăn đứt phiên bản cũ về mọi mặt

“Tôi rất vui lòng rằng chúng tôi đã có thể giới thiệu Lexus RC F GT3 vào hạng mục xe GT3 – hạng mục thể hiện cấp độ cao nhất. Bước đầu tiên là đưa bốn mẫu xe đua tới các giải đua tại Mỹ và Nhật Bản, nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ phát triển RC F GT3 thành một mẫu xe được khách hàng toàn cầu yêu thích,” Koei Saga, Giám đốc kỹ thuật tại Toyota Gazoo Racing cho biết.

Không chia sẻ chi tiết, nhưng hãng đã công bố phần đầu tiên trong ba kế hoạch của mình, có tên gọi “Đường tới Daytona: Lexus trở lại với đường đua”, cho thấy hãng đã biến RC F thành một mẫu xe GT3 đủ tiêu chuẩn đường đua.
​      

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Lexus   Lexus RC F   Nhật Bản   xe đua