Thứ năm, 13/12/2018 | 13:02
17:29  |  09/12/2017

Manhart giới thiệu MHX6 Dirt mạnh 888 mã lực với số lượng cực kỳ giới hạn

Mới đây, hãng độ Manhart đến từ Đức đã biến chiếc BMW X6 trở thành một cỗ máy có thể chinh phục mọi địa hình, nó được hoàn thành trong tên gọi MHX6 Dirt² Concept.

 

Manhart cho biết sẽ chỉ xây dựng 5 chiếc MHX6 Dirt² Concept trên toàn thế giới. MHX6 Dirt² được phát triển dựa trên chiếc BMW X6 M hiện tại. Chiếc crossover mới đã được điều chỉnh động cơ để cho ra công suất 888 mã lực và 1.200Nm mô-men xoắn cực đại.

Những nâng cấp đã được Manhart thực hiện trên MHX6 Dirt² bao gồm các piston mới, các thanh kết nối, những bộ tăng áp sửa đổi, hộp số được cải thiện và trục sau được tăng cường thêm độ cứng, độ bền.

Ngoài ra, một hệ thống làm mát cũng được cải tiến giúp mọi thứ trong khoang động cơ hoạt động bình thường ngay cả trong điều kiện ấm, nóng. Thêm vào đó, ống thoát khí kép (dùng khi xe lội nước) đã được nâng cao hẳn so với nắp ca-pô để việc vượt qua khúc nước sâu dễ dàng hơn.

Trong khi các sản lượng đầu ra được nâng lên đáng kể, Manhart lại quyết định không điều chỉnh khả năng off-road của X6 M. Để chiếc crossover thể thao đi lại hiệu quả hơn trên đường phố, hãng độ Đức đã cài đặt hệ thống treo KW cho xe, giúp cải thiện thêm khoảng sáng gầm xe.

Manhart "sửa lỗi" giúp BMW X6 thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài

Chiếc crossover được cưỡi trên bộ bánh xe 21 inch, bọc gọn trong các lốp BF Goodridge cỡ lớn, đi kèm hệ thống phanh được nâng cấp. MHX6 Dirt² cũng sở hữu một số cải tiến về thân xe như các tấm bảo vệ - phần nào giúp gia tăng tính năng off-road.

Đặc biệt, để bảo vệ phần mái xe, Manhart đã bổ sung một lồng cuộn cỡ lớn bên ngoài, đồng thời nó cũng có công dụng như một điểm gắn bánh xe phụ trợ phía sau. Mặt trước (bên dưới lưới tản nhiệt) được lắp đặt một thanh bảo vệ, ngoài ra chiếc xe còn nhận được tời kéo tiện ích.

Manhart cho biết với chiếc MHX6 Dirt² đặc biệt này, đối tượng người tiêu dùng mà công ty hướng đến chính là các khách hàng giàu có ở Trung Đông. Bởi vì mỗi chiếc MHX6 Dirt² sẽ có giá tiêu chuẩn là 395.000 Euro (~ 10,5 tỷ VNĐ). 5 chiếc MHX6 Dirt² sẽ được xây dựng cách nhau một khoảng thời gian là 6 - 8 tháng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: xe độ   BMW   BMW X6   BMW X6 M   Manhart  

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.