Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:20
16:41  |  01/11/2017

Mazda BT-50 thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu vẻ ngoài "nam tính" hơn

Mazda đang chuẩn bị giới thiệu tới công chúng thế hệ tiếp theo của chiếc bán tải Mazda BT-50.

Giống như mẫu xe hiện tại, Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ sử dụng một nền tảng mượn từ Isuzu D-Max. Ngoài việc chia sẻ nhiều đặc điểm giống như chiếc bán tải nhà Isuzu, BT-50 mới sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn độc đáo.

Theo WheelsMag, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Thiết kế của công ty, ông Ikuo Maeda, đã xác nhận rằng một chiếc Mazda BT-50 mới thực sự đang được phát triển. Ông cũng thừa nhận rằng việc chuyển đổi ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Mazda sang một mẫu xe tải nhỏ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ikuo Maeda trả lời phỏng vấn của tờ WheelsMag: "Đó là một thử thách. Chúng tôi phải tập trung vào việc tạo ra một kiểu dáng đẹp mắt đồng thời cũng phải bổ sung các yếu tố mạnh mẽ, quyết liệt để giúp chiếc bán tải trở nên nam tính hơn."

"Bén duyên" với Toyota, Mazda BT-50 2016 sẽ là "anh em" với Toyota Hilux?

Chiếc bán tải thế hệ mới sẽ được thiết kế dựa trên cảm hứng từ hai chiếc concept Vision Coupe và Kai - cặp đôi đã được trình làng tại Triển lãm Tokyo năm nay.

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ thiết kế đặc trưng của Mazda, nhưng gần như tất cả các nền tảng của BT-50 mới đều được mượn từ Isuzu. Đây sẽ là chiếc xe duy nhất trong phạm vi sản phẩm của Mazda không được xây dựng dựa trên nền tảng SkyActiv của hương hiệu.

Ngoài động cơ tăng áp triple-turbo dầu diesel sắp tới của Mazda, BT-50 thế hệ mới sẽ không được sử dụng bất kỳ hệ truyền động SkyActiv nào khác.

BT-50 hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2006, mẫu bán tải được phân phối ở các thị trường ngoại trừ Mỹ, thế hệ mới cũng sẽ tương tự như vậy. Với nền tảng của Isuzu, BT-50 mới vẫn sẽ là một chiếc xe bán tải trọng lượng nhẹ cho các thị trường như Châu Á và Úc.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Mazda   Mazda BT-50   Isuzu   Isuzu D-Max   bán tải  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...