Thứ tư, 16/10/2019 | 19:13
14:23  |  06/11/2018

Mazda CX-5 màu mới về đại lý, đắt hơn giá niêm yết gần 10 triệu đồng

Cuối tháng 10 vừa qua, THACO đã giới thiệu 3 màu sơn ngoại thất mới cho dòng CX-5 tại Việt Nam, theo THACO thì việc bổ sung màu mới sẽ không ảnh hưởng đến giá bán của CX-5, tuy nhiên, thực tế lại không như vậy.

Ba màu sơn cao cấp mới của Mazda CX-5 là Đỏ Soul Red Crystal, Xám Machine Grey và Trắng Snow Flake. Cả ba màu sơn này đều sử dụng công nghệ sơn Wet-on-wet, nghĩa là sử dụng chất sơn đậm đặc để tạo độ mịn và chắc chắn hơn thế hệ sơn cũ, công nghệ này còn có khả năng chịu xước, vết loang và chống ăn mòn cao do axit gây ra.

Ngoài ra, chúng cũng đều được thực hiện ở xưởng sơn mới với dây chuyện tự động hóa hoàn toàn thay vì thực hiện thủ công, cụ thể Mazda đã sử dụng phương pháp Takuminuri, tức là thiết lập hệ thống robot có thể thực hiện phun sơn tương tự như các nghệ nhân.

Mazda CX-5 tại Việt Nam được bổ sung thêm 3 lựa chọn màu sắc mới, giá không đổi

Đại diện THACO Mazda cho biết giá bán của Mazda CX-5 với màu sơn cao cấp tại Việt Nam sẽ bằng giá màu sơn tiêu chuẩn trong thời gian đầu, nhưng trên thực tế thì phiên bản màu đỏ Soul Red Crystal - màu sắc linh hồn của Mazda có giá chênh hơn tới 8 triệu VNĐ so với bản thường, trong khi màu xám và trắng "chỉ" chênh hơn 4 triệu VNĐ.

Được biết, sau CX-5, những màu sơn này cũng sẽ được Mazda bổ sung cho Mazda 3 và Mazda 6, giá bán của các phiên bản màu sơn cao cấp hơn ở hai dòng sedan này có lẽ cũng cao hơn một chút so với bản sơn thường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Đại lý

Tags: Mazda   Crossover   Mazda CX-5