Thứ tư, 03/06/2020 | 19:43
11:27  |  08/10/2016

Mercedes-AMG C63 R Coupe sẽ tuyên chiến với BMW M4 GTS

Rất có thể một số phiên bản hàng đầu của Mercedes-AMG sẽ xuất hiện khi BMW vén màn M4 GTS – mẫu xe nhanh nhất trong lịch sử của thương hiệu xe xứ Bavaria.

Hoặc cũng có thể hãng xe Affalterbach muốn biến phiên bản “R” thành mẫu xe nhanh nhất của mình, bởi vì cho đến khi phiên bản Black Series hiện đại xuất hiện, Mercedes-AMG C63 R Coupe 2018 sẽ có thể là mẫu C-Class mạnh mẽ nhất.

Loạt ảnh dưới đây là màn ra mắt diện mạo đầu tiên của quái vật bốn bánh C63 R, phiên bản gần sản xuất.

Những kỹ sư tâm huyết tại Affalterbach đã quyết định rằng BMW M4 GTS phiên bản giới hạn không nên đơn độc một mình trên đường đua, vì vậy phiên bản xe đường phố Mercedes-AMG thứ hai với thêm một chữ “R” sau tên gọi, đã có các bài thử nghiệm thực tế.

Ngoài cánh gió sau trông rất “khó chịu” được hỗ trợ bởi nắp cốp sợi carbon, xe còn có một số chi tiết để phân biệt C63 R Coupe với phiên bản C63 S Coupe thông thường. Ít nhất đây là những gì thu được từ các hình ảnh do thám.

Một bộ chẻ khí khí động học cỡ lớn hơn nhiều sẽ được trang bị phía trước xe, nhưng từ phương thức gắn cánh gió trên cản sau có thể tin rằng phải mất nhiều thời gian nữa để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Vì C63 và C63 S Coupe khá lớn hơn C63 và C 63 S Sedan, nên có lẽ vòm bánh xe của phiên bản R sẽ không chênh lệch nhiều với kích thước xe.

Mercedes-AMG C63 nâng cấp khủng với tên gọi Startrack 6.8

Một bộ khuếch tán sau mới cũng có thể sẽ xuất hiện, nhưng trên hết, C63 R sẽ trông như một phiên bản hiệu suất cao của các phiên bản thông thường.

Tuy vậy, xe có diện mạo tổng thể giống với phiên bản M4 GTS dữ dằn, hi vọng hai mẫu xe này sẽ sớm có cuộc gặp mặt công khai để so sánh dễ hơn.

Có lẽ sẽ không có nhiều bất ngờ dưới nắp ca pô, ít nhất là không dùng công nghệ phun nhiên liệu giống với đối thủ không đội trời chung từ phía BMW, nhưng chắc chắn C63 R sẽ có công suất lớn hơn. Khoảng 550 mã lực và 750 Nm mô men xoắn có lẽ là một sự cải tiến hợp lý so với số liệu ban đầu, đặc biệt là nếu xe có trọng lượng nhẹ hơn.

Tuy chưa xác nhận nhưng Mercedes-AMG có thể sẽ trang bị hệ thống dry-sump lubrication từ phiên bản GT cho động cơ, tức là C63 R đủ mạnh để sẵn sàng cho đường đua. Dù bằng cách nào đi nữa, thời gian bứt tốc từ 0-100 km/h cũng sẽ giảm xuống còn dưới 3,7 giây, và thời gian hoàn thành đường đua dự kiến cũng sẽ vào khoảng ít hơn 7:28 phút – con số đạt được bởi BMW M4 GTS hồi đầu năm nay.

 

        

   

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)