Thứ bảy, 16/11/2019 | 06:57
16:19  |  01/04/2018

Mercedes lên tiếng giải thích vì sao C-Class 2019 không có hệ thống thông tin giải trí MBUX

Được giới thiệu vào tháng Một tại Triển lãm Công nghệ CES, Las Vegas, Mercedes-Benz User Experience (MBUX) là một hệ thống thông tin giải trí hoàn toàn mới của thương hiệu, được ra mắt lần đầu trên A-Class thế hệ mới.

Mercedes-Benz cho biết MBUX chắc chắn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho hệ thống giải trí Comand đang lỗi thời, tuy nhiên, điều này không thể xảy ra ngay bởi vì một số mẫu xe của hãng vẫn chưa thể thoát khỏi phần cứng cũ.

Một trong số đó chính là dòng sản phẩm C-Class vừa được cập nhật mới đây. Mặc dù đã nhận được 25.000 thành phần mới, bao gồm cả một kiến trúc điện mới, nhưng C-Class 2019 vẫn chưa được chuyển đổi sang MBUX.

Quản lý dự án C-Class, ông Christian Fruh đã chia sẻ với tờ Car Advice rằng kiến trúc điện của Mercedes-Benz C-Class mới được xây dựng dựa trên nền tảng tương tự như trên E-Class và S-Class.

Thực tế, các tính năng trên Comand (NTG 5.5) thế hệ mới nhất gần như vẫn tương ứng với những gì mà hệ thống thông tin giải trí MBUX (NTG 6.0) mang lại cho A-Class, điểm khác nhau lớn nhất chỉ là giao diện người dùng.

Cập nhật chi tiết Mercedes-AMG C63 S Coupe 2019 sẽ ra mắt ngày hôm nay 28/3/2018

Christian Fruh cho biết thế hệ tiếp theo của C-Class, có thể sẽ tới thị trường trong khoảng 3-4 năm nữa, và chắc chắn nó sẽ nhận được một phiên bản cập nhật của MBUX - đó là NTG 7.0, hiện tại Mercedes đang thiết kế giao diện người dùng cho hệ thống này.

MBUX (NTG 7.0) được mô tả là phiên bản nâng cao của giao diện đang có sẵn trên Mercedes A-Class 2019 và tất cả những mẫu xe nhỏ gọn trong tương lai của thương hiệu (A-Class Sedan, B-Class, CLA, GLA, GLB ...)

Mặc dù không sở hữu hệ thống MBUX mới, nhưng tất cả các biến thể của C-Class 2019 đều đã nhận được sự cải tiến ấn tượng, chủ yếu tăng cường công nghệ - điều này đã được thể hiện rõ rệt trên chiếc C63 S Coupe mới đã được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô New York năm nay.

Mercedes-AMG C63 S Coupe thế hệ mới tự hào với một cụm công cụ đo kỹ thuật số 10.25 inch và màn hình giải trí Comand lớn hơn với kích thước 12,3 inch, cả hai trang bị này cũng được tìm thấy trên GLC F-Cell.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xe và Thợ

Mercedes V-Class đã “hầm hố”, đỡ “nhạt” dưới bàn tay của Larte Design!

Trong khi những bản độ của một chiếc minivan trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, Larte Design đã thực hiện 1 hành động táo bạo khi “tân trang” thành công cho mẫu V-Class...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Bộ đôi Toyota Camry và Avalon 2020 chuẩn bị có phiên bản dẫn động 4 bánh

Phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian trên bộ đôi sedan Toyota Camry và Avalon 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto...