Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 06:40
23:59  |  09/10/2015

Mercedes sẽ ra mắt hộp số tự động 9 cấp và công nghệ CPA Plus tại Vietnam Motor Show

Tại Triển lãm Vietnam Motor Show diễn ra vào cuối tháng này, Mercedes-Benz sẽ trình làng hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC với 3 chế độ phản hồi và công nghệ CPA (Collision Prevention Assist) Plus – công nghệ phòng ngừa va chạm.

Toyota Land Cruiser bổ sung bản máy dầu Turbo 2.8L, hộp số 6 cấp mới

Volkswagen "từ bỏ" dự án phát triển hộp số ly hợp kép 10 cấp

BMW 9-Series Coupe được "bật đèn xanh" để đi vào sản xuất

Hộp số tự động 9G-TRONIC sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên cả 2 phiên bản của mẫu GLE Coupe hoàn toàn mới – GLE 400 4MATIC Coupe và GLE 450 AMG 4MATIC  Coupe 9G-TRONIC mang đến 3 chế độ phản hồi của hộp số, giúp xe có thể tăng tốc nhanh nhất hay vận hành hiệu quả nhất tùy theo ý muốn của người lái.

Đây cũng là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc xe sang sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực. 9G-TRONIC không chỉ giúp thương hiệu "ngôi sao ba cánh" cắt giảm được 6,5% lượng tiêu thụ nhiên liệu, mà còn mang đến khả năng vận hành vô cùng mượt mà và mạnh mẽ.

Xuất hiện cùng hộp số tự động 9 cấp mạnh mẽ, Mercedes-Benz còn mang đến công nghệ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus. Từ tháng 10/2015 công nghệ tiên tiến này sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe của hãng.

Khi khoảng cách với xe phía trước thấp dưới mức độ cho phép, CPA Plus sẽ phát chuỗi âm thanh cảnh báo người lái, CPA Plus cũng sẽ tự động giảm tốc độ và áp dụng lực phanh nhẹ khi thấy có nguy cơ xảy ra va chạm. Với trường hợp phanh gấp, tính năng Adaptive Brake Assist của CPA Plus sẽ được kích hoạt với lực phanh lớn nhất và quãng đường phanh ngắn nhất có thể.

Ngoài ra, CPA Plus còn có khả năng đánh giá tình trạng giao thông phía trước thông qua dữ liệu thu thập từ hệ thống cảm biến ra-đa.

Đi cùng 2 cải tiến mới tới buổi triển lãm, Mercedes-Benz còn trưng bày 12 sản phẩm ở gian hàng rộng đến 780m2 của hãng.

Nhược Hi (TTTĐ)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...