Thứ năm, 20/06/2019 | 17:01
16:52  |  10/03/2018

Nhu cầu quá cao, số lượng sản xuất của Polestar 1 coupe sẽ gia tăng

Sau khi Polestar tiết lộ về chiếc coupe Polestar 1 tại Triển lãm Geneva đang diễn ra, đã có rất nhiều điều thú vị xảy ra.

Là chiếc xe độc lập đầu tiên của Polestar - thương hiệu xe điện-hybrid hiệu suất cao của Volvo - trên thị trường, Polestar 1 sẽ chính thức được đặt hàng vào tuần tới, với tiền đặt cọc trước là 2.500 Euro (~ 68 triệu VNĐ).

Ngay sau khi chiếc coupe hiệu suất được công bố trên toàn cầu, đã có tới 1.500 khách hàng đặt cọc Polostar, tất cả số lượng này đều sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Thành Đô, Trung Quốc.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Polestar, ông Jon Goodman cho biết, hiện tại, con số những người muốn sở hữu Polestar 1 sớm nhất đã tăng lên đến 6.000 người, tương đương với 6.000 chiếc xe.

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên mạnh mẽ của người tiêu dùng, Polestar sẽ phải tăng gấp đôi số lượng sản xuất dự kiến của Polestar 1, trao đổi với trang AutoExpress ông Goodman nói rằng điều này cũng không gây ra khó khăn cho công ty.

Việc mọi người quan tâm tới chiếc coupe điện hiệu suất cao của Polestar hoàn toàn đã được dự đoán từ trước, và vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi số lượng sản xuất tăng nhanh như hiện nay.

Được xây dựng dựa trên cảm hứng từ chiếc Volvo Concept Coupe ra mắt năm 2013, Polestar 1 là chiếc coupe hybrid đầu tiên và duy nhất của thương hiệu, các sản phẩm Polestar tiếp theo sẽ đều là những mẫu xe EV 100%.

Hiện tại, Polestar chưa hé lộ về giá bán chính thức của chiếc coupe mới mặc dù đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc từ khách hàng. Theo AutoExpress, chiếc xe hybrid 592 mã lực dẫn động bốn bánh toàn thời gian này có thể được bán với giá lên tới 150.000 Euro (~ 4,2 tỷ VNĐ).

[VIDEO] Ngoài hình thức trả góp, Polestar 1 có thể được "bán đứt" nhưng sẽ không rẻ

CEO của Polestar, ông Thomas Ingenlath cho biết chiếc coupe hiệu suất mới toanh Polestar 1 chỉ có thể được bán thông qua dịch vụ mua trả góp. Tuy nhiên, nếu có mức giá phù hợp với những gì mà chiếc xe mang lại, khách hàng vẫn có thể mua hoàn toàn một chiếc Polestar 1.

Ông nói: "Chúng tôi sẽ không dựa vào các đại lý lớn để bán Polestar 1, thay vào đó khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua trung tâm kỹ thuật số của công ty.

Tất nhiên chúng tôi vẫn sẽ có những không gian nhỏ dành cho các xe Polestar - cụ thể ở trung tâm thành phố, không phải ở mỗi thị trấn mà ở các trung tâm của cả thế giới. Và chúng tôi dự định sẽ sản xuất Polestar 1 theo nhu cầu của khách hàng, chứ không phải theo những tác động xung quanh khác."

Tại thời điểm Polestar lần đầu tiên công bố việc chiếc coupe hybrid có thể được mua qua hình thức trả góp - được mô tả là đã bao gồm tất cả, không cần tiền đặt cọc, thanh toán hàng tháng sòng phẳng. Khoản tiền đóng hàng tháng đã bao gồm khấu hao, bảo hiểm và bảo dưỡng định kỳ.

Sau một khoảng thời gian cố định (hai hoặc ba năm), chủ sở hữu sẽ mang chiếc xe quay trở lại Polestar để nâng cấp xe và gia hạn thời hạn trả góp nếu cần.

Về việc mua đứt Polestar, vị CEO nói rằng: "Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về giá cả của Polestar 1, vậy thì hãy tìm hiểu giá bán từ các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc coupe hiệu suất hiện nay, giá bán mục tiêu dự kiến ở mức 130.000 - 150.000 Euro (~ 3,49 tỷ - 4 tỷ VNĐ). Đây là định giá tạm thời của chúng tôi trong trường hợp có khách hàng muốn mua hoàn toàn Polestar 1."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoblog

Tags: coupe   Polestar   Polestar 1  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...