Thứ sáu, 10/07/2020 | 01:33
13:27  |  10/01/2017

Nissan Vmotion 2.0 concept có thể là phiên bản xem trước của Altima tiếp theo

Chiếc concept mới Nissan Vmotion 2.0 đã chính thức được tiết lộ tại Detroit năm nay, với chiếc concept này Nissan muốn trình bày về hướng thiết kế một chiếc sedan trong tương lai.

Phần đầu xe được chi phối bởi kiến trúc V-Motion như Nissan đã từng làm đối với Nissan Murano và Maxima. Tuy nhiên chiếc concept mới đồng thời có thêm một vài nét thiết kế di chuyển mới, tạo thành một cái nhìn 3 chiều ở đầu xe.

Phần còn lại của cơ thể được đặc trưng bởi các dòng chất lỏng và cơ bắp, mái nhà nổi, kính bọc xung quanh cửa sau và những “cửa tự sát”  ở phía sau. Cửa tự sát là loại cửa được thiết kế rất độc đáo. Trong đó, bản lề được bố trí ở phía cuối của cánh cửa thay vì phía trước.

Nissan Vmotion 2.0 concept cũng sở hữu công nghệ lái tự trị, đặc biệt Nissan đã dành cho Vmotion một biểu tượng đặt phía trước, nó sẽ phát sáng khi xe được kích hoạt chế độ tự lái thông minh ProPilot.

Nissan thừa nhận nghiên cứu động cơ mới dựa trên công nghệ của Mitsubishi

Chiếc concept này được hoàn thành trong một màu sơn bạc ấm với những chi tiết trang trí đồng, đem đến cho chiếc concept 4 cửa mới nhất của Nissan sự năng động: “Đồng là một xu hướng màu sắc mới nổi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, bao gồm cả thời trang, thiết kế sản phẩm và thiết kế nội thất. Chúng tôi muốn giới thiệu sắc thái và sự tinh tế của đồng khi kết hợp nó với các màu kim loại khác như bạc satin và mạ crôm sáng bóng.”, ông Shiro Nakamura, Giám đốc sáng tạo của Nissan cho biết.

Đi đến không gian bên trong, nội thất của Nissan Vmotion 2.0 concept gồm có 4 chiếc ghế ngồi riêng biệt, bảng điều khiển có tính năng “Gliding Wing”, cấu hình thiết kế bảng điều khiển tích hợp và hệ thống thông tin giải trí cho cả người lái và hành khách phía trước.

Nissan không tiết lộ rằng Vmotion 2.0 concept có thực sự là một phiên bản xem trước của Altima thế hệ tiếp theo hay không, tuy nhiên với kích thước dài 4.860mm, rộng 1.890mm và cao 1.380mm thì điều này là rất có thể.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)