Thứ bảy, 15/12/2018 | 08:48
01:24  |  17/03/2017

Porsche nâng cấp Cayenne Turbo S E-Hybrid mạnh mẽ tới 671 mã lực

Porsche Panamera và Cayenne là hai mẫu xe tự bản thân nó đã đủ cao cấp và hiện đại để đáp ứng yêu cầu của phần lớn khách hàng.

Những mô hình lớn nhất của Porsche đã chia sẻ nhiều động cơ trong thời gian dài. Panamera đã có được một bước tiến lớn với sự ra đời của phiên bản Turbo S E-Hybrid mới, nhưng hãng xe Đức sẽ không giữ hệ truyền động này chỉ cho Panamera.

Theo trang web Motoring của Úc, Porsche đang dự định mở rộng thiết kế cao cấp cho Cayenne. Điều này sẽ được thực hiện khi mẫu xe thế hệ mới được ra mắt vào khoảng năm sau.

Tùy chọn động cơ hàng đầu là khối động cơ tăng áp V8 4.0 lít mượn từ Turbo S (có công suất 550 mã lực), và được ghép nối với một động cơ điện (công suất 136 mã lực) để tạo ra tổng sức mạnh 671 mã lực và 850Nm mô-men xoắn cực đại. 

Turbo S E-Hybrid - phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng xe Porsche Panamera

Sức mạnh này giúp Cayenne mới có thể dễ dàng tăng từ 0 - 96 km/h chỉ với 3,2 giây. Trong khi đó, chiếc Cayenne S E-Hybrid hiện tại với công suất 416 mã lực cần 5,4 giây để hoàn thành bài thử tương tự. Porsche Cayenne Turbo S 570 mã lực thì lại chỉ cần có 3,8 giây để cán tới vận tốc 96 km/h từ trạng thái tĩnh.

Nhờ điều này, sức cạnh tranh của Cayenne thế hệ tiếp theo sẽ được gia tăng khi phải đối mặt với các đối thủ, bao gồm cả những đối thủ cùng nằm trong tập đoàn Volkswagen như Bentley Bentayga, Lamborghini Urus và Audi Q8.

Câu hỏi lớn hơn đặt ra là liệu nhà sản xuất xe thể thao tự thiết kế sẽ áp dụng công thức "hybrid là phiên bản cao cấp nhất" với những mẫu xe khác hay không? Giám đốc của Porsche, ông Oliver Blume đã chia sẻ với Motoring rằng hiện tại hãng vẫn chưa biết được liệu Macan và 911 thế hệ tiếp theo có được cung cấp truyền động hybrid hay không, tuy nhiên đối với 911 thì ít nhất biến thể hybrid sẽ được cung cấp như một tùy chọn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.