Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:14
11:43  |  18/06/2016

Porsche sẽ "đè bẹp" Tesla Model S bằng concept Mission E

Từng có một thời gian khi các hãng ô tô chính trên thế giới coi Tesla như một thương hiệu nhỏ và không gây ra nhiều mối đe dọa. Tuy nhiên, hiện nay, Porsche đang nhắm đến mục tiêu là Tesla và sedan Model S của hãng.

Porsche đã bật đèn xanh cho concept Mission E – "theo từng bước chân" của Model S. Nhưng không chỉ muốn cạnh tranh với Tesla, Porsche muốn hoàn toàn áp đảo hãng xe có trụ sở tại California.

Hé lộ chiếc xe hàng độc 911 Carrera S Endurance Racing Edition của Porsche

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Automobile Magazine, một giám đốc của thương hiệu Porsche cho biết Mission E là "một thứ gì đó đặc biệt" và "đại diện cho một Porsche thực thụ". Nhưng người phát ngôn còn "làm quá" hơn khi chụp ảnh với gói pin nâng cấp "Ludicrous" mode của Model S.

"Nó sẽ hoàn toàn khác so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, trên mọi lĩnh vực", người trong nội bộ công ty cho biết. "Ludicrous mode của Tesla chỉ được cái vẻ bề ngoài. Hai buổi giới thiệu làm hết sạch pin. Điều đó không thành vấn đề với Mission E. Bạn có thể vận hành nó liên tục; pin không bị nóng, mô-đun điều khiển công suất không bị nóng, và ghế ngồi sẽ không gặp vấn đề gì".

Mission E có thể sẽ sử dụng hệ truyền động điện 600 mã lực. Porsche thông báo sẽ cung cấp hai phiên bản nữa của Mission E – với 500 và 400 mã lực. Tesla hiện cũng đang thực hiện tương tự, cung cấp một số phiên bản của Model S.

Porsche Mission E có phạm vi vận hành điện là 500 km. Không như Model S, Mission E sẽ là một chiếc xe "không dây" – bao gồm một sạc điện dung tích hợp, có nghĩa là nó có thể sạc pin chỉ bằng việc đỗ xe trên một mặt phẳng có điện, giúp sạc 80% trong chỉ 15 phút.

Porsche không hé lộ ngày tiêu thụ, nhưng có tin đồn Mission E sẽ "cập bến" showroom vào đầu năm 2019.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: Porsche   tesla   Model S   Mission E   Ludicrous mode  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...