Thứ sáu, 22/11/2019 | 16:41
14:13  |  30/05/2018

Siêu phẩm Mercedes-AMG Project One lặng lẽ xuất hiện tại Monaco

Là một trong những siêu xe được thế giới mong chờ nhất, Mercedes-AMG Project One mới đây đã gây bất ngờ khi có mặt tại Monaco.

Cùng với Aston Martin Valkyrie, Mercedes-AMG Project One đang tiếp tục củng cố kỷ nguyên mới của siêu xe, những kẻ tiên phong trước đó là Ferrari LaFerrari, McLaren P1, và Porsche 918.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ truyền động độc đáo, thiết kế đỉnh cao và khí động học tối ưu, Mercedes-AMG Project One được công bố lần đầu vào tháng 9/2017 tại Triển lãm Ô tô Frankfurt, siêu xe đặc biệt đã lập tức thu hút những vị đại gia yêu xe trên toàn thế giới.

Mới đây, một tài khoản Instagram có tên the_luxurious_cars đã đăng tải các bức ảnh chụp Project One đang bí mật hạ lốp tại Monaco, thậm chí còn có thêm 2 đoạn video ngắn đi kèm.

Qua các bức ảnh, bạn sẽ thấy chiếc Project One này có gầm khá khác so với nguyên mẫu mà Mercedes sử dụng để giới thiệu tại Frankfurt 2017. Tuy nhiên, chắc chắn đây không phải là một phiên bản off-road của Project One.

[VIDEO] Giải mã thiết kế của siêu phẩm Mercedes-AMG Project One

Có thể gầm xe cao lên do hãng sử dụng bộ mở rộng độ nhún hệ thống treo để bảo vệ xe trong quá trình vận chuyển. Giá bán niêm yết của Project One là 2,4 triệu USD, tuy nhiên nhiều người đã lợi dụng sức hấp dẫn và độ hiếm có của siêu xe (chỉ 275 chiếc trên thế giới) để kinh doanh xấu, đẩy giá bán của Project One gấp đôi giá của hãng.

Mặc dù có vô số bài báo đưa tin về Project One nhưng đến nay siêu xe Đức vẫn còn để lại nhiều sự tò mò cho người hâm mộ. Điều phải kể đến đầu tiên là hệ truyền động 1.000 mã lực xuất phát từ sự kết hợp giữa động cơ tăng áp V6 1,6 lít và 4 động cơ điện.

Các động cơ được phân bố khá phức tạp gồm 2 động cơ điện phía trước có khả năng xoay đến 50.000 vòng/phút, một động cơ điện tích hợp trong bộ tăng áp và một động cơ điện được gắn trực tiếp vào động cơ đốt trong.

Thậm chí, cho tới hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chính xác trọng lượng của Mercedes-AMG Project One, nhiều người cho rằng siêu xe này nặng khoảng 1.300 đến 1.400 kg.

Mercedes cho biết hiện tại hãng đã nhận được ít nhất 1.100 yêu cầu mua hàng nhưng hãng có kế hoạch chỉ sản xuất 275 chiếc Project One, để duy trì sự độc quyền của siêu xe này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...