Thứ ba, 22/10/2019 | 20:32
14:57  |  10/09/2016

"Siêu phẩm" Pagani Huayra bị triệu hồi do lỗi túi khí

Nếu bạn cho rằng Pagani Automobili chẳng bao giờ phải thu hồi xe thì bạn đã lầm. "Sông có khúc người có lúc", nhà sản xuất siêu xe cũng đến lúc phải tiến hành một chương trình thu hồi xe tại Mỹ. Và mẫu xe sẽ phải ghé thăm bộ phận dịch vụ lần này chính là Huayra lừng danh.

Nói ngắn gọn, theo một thông báo được đăng tải trên website của Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ - National Highway Traffic Safety Administration, Pagani Huayra có vấn đề về túi khí trước ở vị trí của lái xe. Tuy nhiên loại lỗi này đã gặp trên nhiều mẫu xe, và khiến hãng sản xuất túi khí Takara Corporation phải môt phen "điêu đứng". 

Với Huayra, tui khí này “có thể đã không được cố định một cách hợp lý vào vô lăng khi bật, do đó có thể được khởi động không đúng cách. Nếu xảy ra tai nạn, việc túi khí bật không hợp lý có thể gây hại cho lái xe thay vì bảo vệ họ. Tuy nhiên, tin mừng là Pagani Automobili cũng như NHTSA vẫn chưa nhận được thông tin về bất kỳ vụ bật túi khí nào gây hại.

Những mẫu xe bị ảnh hướng bao gồm các phiên bản năm 2014 đến 2016, được sản xuất bởi Pagani từ ngày 21/4/2016 đến 29/7/2016. Những chủ nhân Huayra sẽ phải lái xế cưng của mình đến các đại lý để được thay chốt cài trên vô lăng của túi khí. Tất nhiên, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ chi phí gì.

CẬP NHẬT: "Viên ngọc trời" Pagani Huayra Pearl "trọng thương" ở Paris

Về vụ việc lần này, Pagani Huayra không phải là mẫu siêu xe duy nhất bị ảnh hưởng do chương trình thu hồi xe. Ví dụ như Porsche đã phải thu hồi 918 Spyder ít nhất là 4 lần, "siêu phẩm" Ferrari LaFerrari cũng bị triệu hồi để thay túi khí, tựa đầu và bình nhiên liệu, thậm chí là McLaren cũng phải "gọi" P1 về. 

Do đó tất cả các thương hiệu xe, dù là xe hạng sang hay xe bình dân, đều cũng có lúc phải thu hồi để sửa lỗi.

Theo những tin tức gần đây của giới thạo tin tại Việt Nam, sắp tới "siêu phẩm" Pagani Huayra cũng sẽ xuất hiện tại dải đất hình chữ S nhờ việc thiếu gia Minh Nhựa "hạ quyết tâm" để đưa bằng được chiếc siêu xe nhiều triệu đô về nước. Vụ việc triệu hồi Huayra do lỗi túi khí rất có thể bao gồm cả chiếc Huayra của vị Thiếu gia này. 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: túi khí   Pagani   thu hồi   Huayra