Thứ hai, 23/09/2019 | 16:08
12:23  |  03/04/2017

Siêu xe hàng triệu đô Ferrari LaFerrari có thể bị nghiền nát tại Nam Phi

Một chiếc siêu xe như Ferrari LaFerrari luôn là niềm ao ước của tất cả những người mê xe thể thao, thế nhưng mới đây nhiều người đã phải ngạc nhiên khi có một chiếc Ferrari LaFerrari bị "nhốt" trong một nhà kho ở Nam Phi từ năm 2014.

Vẫn chưa đủ "xấu số", chiếc siêu xe hàng hiếm đặc biệt này còn có nguy cơ sẽ bị chính phủ Nam Phi nghiền nát.

Fin24 cho biết rằng chủ sở hữu chiếc Ferrari LaFerrari trị giá hàng triệu đô la này đã không tuân thủ các thủ tục hợp pháp (bao gồm việc trả các khoản thuế thu) để nhập khẩu chiếc xe vào năm 2014.

Suốt 3 năm qua, chủ nhân chiếc siêu xe vẫn "im hơi lặng tiếng" cho đến khi nộp giấy xuất khẩu vào tháng Hai để đưa nó đến Công hòa Dân chủ Congo. Chiếc xe đã được trả lại cho chủ nhân nhưng tại địa điểm ngoài quốc gia, vượt qua biên giới Beitbridge. Chiếc xe sẽ cần phải đi qua Zambia và Zimbawe trước khi đến được Congo.

Sẽ có một phiên bản hardcore của Ferrari 488 GTB được đến vào cuối năm nay ?

Tuy nhiên, chủ nhân chiếc siêu xe đã tiếp tục cố gắng để đưa chiếc xe trở lại Nam Phi, vượt qua đường biên giới Beitbrigde. Tổng cục thuế Nam Phi (SARS) đã phát hiện và tịch thu chiếc xe, sau đó gửi một lá thư tới vị chủ nhân này. Nội dung lá thư không được công khai nhưng theo Car Buzz, điểm dừng tiếp theo của chiếc Ferrari LaFerrari "xấu số" này sẽ là chiếc máy nghiền nếu chủ xe không thể chứng minh được việc nhập khẩu ô tô hợp pháp.

Trên thế giới chỉ có 500 chiếc Ferrari LaFerrari

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: siêu xe   Ferrari    Ferrari LaFerrari  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...

Ô tô mới

Honda Accord 2019 chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, nhận cọc từ ngày 23/9/2019

Honda Accord thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong nước vào tháng 10 tới. Ngay từ thời điểm này, khách hàng đã có thể đặt trước xe tại toàn bộ hệ thống của đại lý của...