Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:56
09:34  |  27/05/2016

[VIDEO] Tài xế của Tesla Model S ngủ gật khi chiếc xe tự lái

Công nghệ lái xe tự hành hoàn toàn còn vài năm nữa mới chính thức được trang bị cho những chiếc xe, nhưng một trong những tính năng hiện đại nhất hiện nay là chế độ lái bán tự động Autopilot của Tesla.

Hệ thống được trang bị cho dòng xe Model S với phiên bản phần mềm 7.0, và cũng có sẵn trên Model X, kết hợp các tính năng kiểm soát hành trình, camera, rađa, cảm biến bằng sóng siêu âm và dữ liệu để tự động lái xe trên đường cao tốc, điều chỉnh tốc độ theo tình hình giao thông và đổi làn xe.

Tính năng của Tesla yêu cầu sự giám sát liên tục từ người lái để luôn sẵn sàng kiểm soát xe bất cứ lúc nào, và nếu hệ thống thiếu dữ liệu, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển trong khi chiếc xe tiếp tục được lái tự động. Trong trường hợp người lái vẫn không có phản ứng gì thì xe sẽ phát ra âm thanh, các mẫu xe Model S/X sẽ giảm tốc độ, bật đèn xi nhan và di chuyển vào lề đường.

Trong vài tháng qua đã có nhiều người lạm dụng tính năng Autopilot, nhưng không thể nghĩ đến có một người lái quá tự tin đã ngủ gật sau vô lăng, trong khi chiếc Model S của anh ấy vẫn đang tự lái trên đường cao tốc, anh như trở thành một hành khách trên chiếc xe. Liệu anh ấy là người bình tĩnh hay liều lĩnh?

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: tesla   Model S   Model X  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...